Tin tức → Sơn La - Tây Bắc

Thí sinh đầu tiên mang cầu truyền hình trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olmypia về cho tỉnh Sơn La


 

 

 

Thí sinh đầu tiên mang cầu truyền hình trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olmypia về cho tỉnh Sơn La

 

 Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia quý III năm 2022, được phát sóng lúc 13h 30 phút 26/6/2022 trên kênh VTV3, thu hút hàng triệu người xem. Bùi Anh Đức (Trường THPT Chuyên Sơn La), là thí sinh tiên của tỉnh đã ghi tên mình vào trận chung kết năm thứ 22, đưa cầu truyền hình trực tiếp về cho tỉnh. Anh Đức đã giành chiến thắng nghẹt thở ở Cuộc thi Quý III với 185 điểm, sau đó lại phải phân định ngôi dẫn đầu bằng bằng câu hỏi phụ về môn lịch sử. Anh Đức ghi điểm trong mắt mọi người với nụ cười thân thiện, tự tin, rạng rỡ, luôn thể hiện tinh thần "fairplay" khi liên tục cổ vũ, động viên các thí sinh khác cùng cố gắng.

Trước đó, trong Cuộc thi tuần 2, tháng 2 của Quý III, Anh Đức đã xuất sắc đạt số điểm 235, dẫn đầu. Còn tại Cuộc thi tháng 2, Quý III, Anh Đức về nhì với 180 điểm. Đây cũng là số điểm nhì tháng cao nhất của Quý III, nên Anh Đức là người thứ tư được vào thi quý.

 

Anh Đức cùng bạn Nguyên Khôi phân định vị trí dẫn bằng câu hỏi phụ.

 

Anh Đức đã giành chiến thắng

 

Được biết, Anh Đức sinh ra ở thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn, hiện là học sinh lớp 11 chuyên Anh.  Bố làm nghề nuôi ong và mẹ làm giáo viên. Từ nhỏ, nam sinh đã có ý thức phấn đấu học giỏi các môn và luôn là học sinh xuất sắc. Đã sở hữu nhiều thành tích  nổi bật, như giải Nhì tiếng Anh cấp tỉnh năm lớp 10, giải Nhất cấp tỉnh và giải Ba cấp quốc gia môn tiếng Anh năm lớp 11, Huy chương vàng Olimpic tiếng Anh cấp quốc gia, điểm 10 tổng kết môn lịch sử...

Hiện tại, bên cạnh Bùi Anh Đức, 2 gương mặt vào chung kết năm đã lộ diện là Đặng Lê Nguyên Vũ (THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình) - nhất quý I với 300 điểm và Vũ Bùi Đình Tùng (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng) - nhất quý II với 320 điểm. Đây đều là những  cao thủ. Ngôi vương phụ thuộc vào kiến thức, bản lĩnh và cả may mắn. Mọi chuyện đều có thể xảy ra.

Trận chung kết theo dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 2 tháng 10 năm 2022. Chúng ta rất tin tưởng vào kiến thức, bản lĩnh của Anh Đức, điều chúng ta cầu chúc cho  bạn là sự may mắn./.

                                                                         Phan Đức Ngữ

                                                                          (Nguồn internet)

 

Số lần đọc : 110   Cập nhật lần cuối: 30/06/2022

 Xem phản hồi(0)    Gửi phản hồi

Nghe & Xem

Liên kết website

Thăm dò dư luận

Quảng Cáo

Thống kê truy cập

Số người truy cập: 12638736

Số người Onlne: 29