Hội thành viên → Hiệp hội Du lịch

Sơn La tham dự Hội chợ Du lịch quốc tế VITM năm 2016


  SƠN LA THAM DỰ HỘI CHỢ DU LỊCH QUỐC TẾ

 VITM HÀ NỘI - NĂM 2016

 

 Hội chợ Du lịch quốc tế VITM được tổ chức từ ngày 14-17/4 tại Trung tâm triển lãm Giảng Võ (Hà Nội), Hội chợ đã thu hút 502 gian hàng của 734 doanh nghiệp của Việt Nam cùng 25 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia. Hội chợ năm nay đã thu hút 2.500 lượt các doanh nghiệp đến tham dự, khoảng 58.000 lượt người đến tham quan và mua sản phẩm du lịch. Các doanh nghiệp hàng không và công ty lữ hành đã trực tiếp bán được khoảng 30.000 vé máy bay, 15.081 tour du lịch quốc tế và nội địa, doanh thu đạt khoảng 202 tỷ đồng. 

Với chủ đề: “Việt Nam – Thiên đường Du lịch biển, đảo”, hội chợ năm nay đã được các doanh nghiệp hưởng ứng mạnh mẽ. Các hình ảnh, thông tin về các tài nguyên biển, đảo của Việt Nam đã được trưng bày, quảng bá tại Hội chợ.

Tại Hội chợ Du lịch VITM - 2016 đã tập trung tuyên truyền quảng bá điểm đến hướng tới năm du lịch quốc gia  2017 – Tây Bắc – Lào Cai, với  không gian riêng, ngôi nhà du lịch vùng Tây Bắc được thiết kế mang đặc trưng bản sắc văn hóa các dân tộc với nhiều sản phẩm và chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc.

 Hội chợ đã diễn ra các cuộc trao đổi nghiệp vụ và giao lưu văn hóa đa quốc gia; góp phần đưa VITM trở thành hội chợ du lịch thường niên mang tầm cỡ trong khu vực. Lần đầu tiên hệ thống VITM online đã được đưa vào hoạt động với sự tham gia của 25 công ty lữ hành, đã thu hút khoảng 93.860 lượt truy cập, tìm hiểu thông tin du lịch, 9.200 lượt download và cài phần mềm ứng dụng trên điện thoại. 

Tại hội chợ VITM Hà Nội 2016 đã diễn ra 7 cuộc hội thảo và 10 cuộc họp báo, giới thiệu quảng bá sản phẩm; trong đó hội thảo “ Thực trạng và giải pháp thu hút khách du lịch đến vùng Tây Bắc” do Ban Chỉ đạo Tây Bắc phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp tổ chức với sự tham dự của lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND; Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch 14 tỉnh; Hiệp hội Du lịch các tỉnh vùng Tây Bắc; các công ty lữ hành, các doanh nghiệp cùng nhiều cơ quan báo chí tham dự.

Đến với hội chợ du lịch VITM - 2016, cùng với đại diện lãnh đạo sở VH, TT & DL Sơn La, Hiệp hội du lịch Sơn La và đại diện các doanh nghiệp hội viên đã tham dự hội chợ. Tại hội chợ, gian hàng quảng bá Du lịch Sơn La đã thu hút được đông đảo sự chú ý, quan tâm của bạn bè, du khách và các nhà đầu tư; thông qua các tiết mục văn nghệ, các ấn phẩm cũng như sự tư vấn trực tiếp tại gian hàng, các sản phẩm du lịch Sơn La đã được quảng bá, giới thiệu đến đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế.

Theo đánh giá của Hiệp hội Du lịch Việt Nam thì sau 4 ngày diễn ra sôi nổi, VITM - 2016 đã kết thúc tốt đẹp với sự tham gia của hàng ngàn doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế. “Có lẽ đây là những ngày sôi nổi nhất, căng thẳng nhất nhưng cũng nhiều niềm vui của nhiều doanh nghiệp tham gia hội chợ. Việc tổ chức nhiều cuộc tọa đàm, giao lưu tri ân khách hàng, cảm ơn các thế hệ lãnh đạo, VITM Hà Nội 2016 đã thực sự trở thành ngày hội của du lịch Việt Nam”, ông Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam chia sẻ. 

          Tại lễ bế mạc, Ban Tổ chức Hội chợ đã trao 11 giải thưởng cho các gian hàng ấn tượng, trong đó có 7 gian hàng của Việt Nam và 4 gian hàng quốc tế. Ngoài ra, 14 đơn vị được trao giải tham gia kích cầu hiệu quả nhất; 5 đơn vị được tặng kỷ niệm chương của Ban Tổ chức. Các đơn vị tham gia kích cầu hiệu quả nhất: Vietravel, TransViet, Vietrantour... cũng được trao chứng nhận của hội chợ. 

“VITM đã trở thành sự kiện thường niên đối với hoạt động kinh doanh du lịch của Việt Nam, là hội chợ du lịch quốc tế mang tầm cỡ khu vực”; theo thông báo của Hiệp hội Du lịch Việt Nam dự kiến VITM  - 2017 sẽ được tổ chức tại Hoàng Thành Thăng Long vào tháng 4/2017.

 

                                                             Văn phòng Hiệp hội Sơn La

Số lần đọc : 1733   Cập nhật lần cuối: 06/06/2016

 Xem phản hồi(0)    Gửi phản hồi

Nghe & Xem

Liên kết website

Thăm dò dư luận

Quảng Cáo

Thống kê truy cập

Số người truy cập: 9850909

Số người Onlne: 30