Giải thưởng-Hội thi → Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng

Sơn La đạt Huy chương Bạc tại Triển lãm quốc tế dành cho các nhà sáng tạo trẻ


 Sơn La đạt Huy chương Bạc tại Triển lãm quốc tế dành cho các nhà sáng tạo trẻ

 

Đây là sự kiện được tổ chức thường niên tạo sân chơi cho giới trẻ và những người yêu thích sáng tạo cập nhật các công nghệ mới và xu thế phát triển của khoa học trên thế giới.

Triển lãm quốc tế dành cho các nhà sáng tạo trẻ (IEYI) năm 2019 diễn ra tại thủ đô Jakarta, Inđônêxia từ ngày 23/10 - 26/10/2019. Tham dự  Cuộc thi có 140 công trình đến từ 11 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm: Việt Nam, Thái Lan, Nga, Indonesia, Trung Quốc, Nhật Bản, Singapore, Malaysia, Philippin, Macao, Đài Loan. Kết quả, có 56 sản phẩm được trao huy chương.

Ảnh: Đoàn Việt Nam tham dự triển lãm IEYI 2019

Tham dự IEYI 2019, Đoàn Việt Nam có 6 sản phẩm đến từ 5 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Lâm Đồng, Ninh Bình (2 sản phẩm), Sơn La, Cần Thơ. Các tác giả  phải thuyết trình  và trả lời các câu hỏi của 5 lượt giám khảo chấm độc lập bằng tiếng anh. Kết quả, đạt 2 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 1 huy chương đồng.

Ảnh: Ban Tổ chức trao Huy chương vàng (02 nhóm tác giả của đoàn Việt Nam mặc áo cờ đỏ sao vàng đứng ở hàng thứ 2)

02 Huy chương vàng thuộc về sản phẩm “Nghiên cứu sản xuất màng sinh học từ phế phẩm tơ tằm chiếu xạ để bảo quản trái dâu tây” của tỉnh Lâm Đồng, và Phần mềm “Chào lớp 1” của Hà Nội.

Ảnh Ban Tổ chức trao Huy chương bạc (02 nhóm tác giả của đoàn Việt Nam mặc áo cờ đỏ sao vàng đứng ở hàng thứ 2)

 

Ảnh Ông Phan Tùng Mậu, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam - Trưởng đoàn cùng đoàn Sơn La tại buổi Lễ khai mạc Triển lãm

Tỉnh Sơn La có 01 sản phẩm “Máy xúc điểu khiển từ xa ứng dụng công nghệ thực tế ảo” của tác giả Nguyễn Bật Dũng, nguyên là học sinh Trường THPT Chiềng Sinh, thành phố Sơn La tham dự Triển lãm và đạt Huy chương bạc. Sản phẩm này đã đoạt giải nhất tại Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc trong nước năm 2018.

Ảnh em Nguyễn Bật Dũng tại gian hàng Triển lãm

Tỉnh Ninh Bình đạt 01 Huy chương bạc với sản phẩm “Thiết bị cảnh báo sớm lũ lụt và sạt lở đất” và 01 Huy chương đồng thuộc về sản phẩm “Rô bốt thí nghiệm hóa học”.

Bên cạnh đó, Đoàn Việt Nam còn được các nước Thái Lan, Nhật Bản, Trung Quốc, Malaysia và Macao (2 giải)  trao tổng số 6 giải hữu nghị. Trong đó, em Nguyễn Bật Dũng (Sơn La) được 01 giải hữu nghị do Macao trao tặng.

Triển lãm quốc tế dành cho các nhà sáng tạo trẻ năm 2020 sẽ được tổ chức tại nước Nga./.

Minh Thư

Số lần đọc : 2170   Cập nhật lần cuối: 29/10/2019

 Xem phản hồi(0)    Gửi phản hồi

Nghe & Xem

Liên kết website

Thăm dò dư luận

Quảng Cáo

Thống kê truy cập

Số người truy cập: 10020115

Số người Onlne: 23