Nhân vật → Gương mặt thể thao - Tài năng trẻ

Sơn La có vận động viên đóng góp HCV cho Tổ quốc tại ASIAD 2018


 

 

 

Sơn La có vận động viên đóng góp HCV cho Tổ quốc tại ASIAD 2018
 
 

Sau nhiều ngày chờ đợi, phải tới trưa 23/8, đoàn TTVN mới có HCV đầu tiên tại Asiad 2018 khi các nữ VĐV rowing giành chiến thắng ở chung kết thuyền 4 nữ hạng nhẹ.

Bốn cô gái vàng mở hàng HCV cho đoàn TTVN gồm Tạ Thanh Huyền, Lường Thị Thảo, Hồ Thị Lý và Phạm Thị Thảo đã thi đấu đầy ấn tượng để đánh bại các đối thủ từ Iran và Hàn Quốc, cán đích đầu tiên trong phần thi chung kết với thành tích 7 phút 01 giây 11. Các em ôm nhau khóc nức nở khi giành tấm HCV đầu tiên cho đoàn TTVN ở Asiad 2018. Quá hạnh phúc và kiệt sức, các cô gái vàng của Việt Nam đều nôn khan ở vạch đích, nhưng sự mệt mỏi đã tan biến khi họ vừa tạo nên kỳ tích.

Trong số 4 nữ vận động viên,Lường Thị Thảo là người dân tộc Thái, quê Sơn La. Ban đầu Thảo được lựa chọn vào đội điền kinh Sơn La, được cử xuống Hà Nội tập huấn. Sau đó, các chuyên gia nhận định Thảo khó phát triển nếu tiếp tục theo đuổi điền kinh. Bước ngoặt đến với Thảo khi cô lọt vào “mắt xanh” của ông Lê Văn Núp, Phó giám đốc Trung tâm Đào tạo, Huấn luyện TDTT Quảng Bình trong một lần ra Hà Nội công tác. Ông Núp về tận nhà Thảo ở Sơn La để thuyết phục bố mẹ cô cho con gái vào Quảng Bình “lập nghiệp”. Thời điểm đó, không nhiều người tin một VĐV điền kinh có thể tỏa sáng khi đua thuyền nhưng những tấm HCV liên tiếp ở các giải trẻ trong nước và quốc tế đã cho thấy con mắt nhìn người nhạy bén của ông Núp.

                  Bốn nữ vận động viên đua thuyền rowing đoạt Huy chương Vàng quý giá cho thể thao Việt Nam
                  (Lường Thị Thảo người thứ ba từ trái sang phải)

 

Lường thị Thảo (Người ngoài cùng, bên trái)
 
 

                                                                                                                      Phan Đức (Nguồn Internet)
 
 
 

 

 

Số lần đọc : 2557   Cập nhật lần cuối: 04/09/2018

 Xem phản hồi(0)    Gửi phản hồi

    Các tin bài cùng thể loại

Nghe & Xem

Liên kết website

Thăm dò dư luận

Quảng Cáo

Thống kê truy cập

Số người truy cập: 13152620

Số người Onlne: 35

Thông tin doanh nghiệp