Tin tức → Tin tức SUSTA

Qũy học bổng “Chắp cánh” đến với các cháu học sinh nghèo huyện Vân Hồ


  

QŨY HỌC BỔNG CHẮP CÁNH

ĐẾN VỚI CÁC CHÁU HỌC SINH NGHÈO HUYỆN VÂN HỒ
 
 
Từ ngày 6-8/01/2018, đoàn công tác của Quỹ học bổng Chắp cánh (thuộc Trung tâm thông tin tổ chức phi chính phủ) do bà Đỗ Thị Vân – Giám đốc Quỹ làm trưởng đoàn, phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Sơn La, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vân Hồ đã đi khảo sát, trao học bổng và tặng quà cho các cháu học sinh tại một số điểm trường thuộc huyện Vân Hồ.
          Huyện Vân Hồ có 05 cháu học sinh được nhận học bổng của Quỹ, đến nay mỗi cháu đã nhận được 18 tháng học bổng, mỗi tháng 300.000 đồng (học bổng được trao đến khi các cháu học xong THPT). Đoàn công tác của Quỹ đã đi khảo sát hoàn cảnh gia đình, nơi ăn ở, học tập của các cháu đang được quỹ hỗ trợ. Các cháu đều là những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt như mất cả cha, mẹ hoặc mất cha hoặc mẹ đang phải nương nhờ sự cưu mang của họ hàng, người thân mà bản thân họ cũng là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Để có nguồn kinh phí hỗ trợ cho các cháu, các thành viên trong quỹ đã tâm huyết, năng động, nhiệt tình vận động kêu gọi các tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ, đến nay quỹ đã trao và đỡ đầu cho 31 cháu học sinh tại 4 tỉnh Sơn La, Hà Giang, Lai Châu, Bắc Giang.

          Trong chuyến khảo sát lần này, Đoàn công tác của Quỹ học bổng Chắp cánh đã tới thăm và động viên, chia sẻ khó khăn với các thầy cô giáo tại các trường Tiểu học Vân Hồ, Tiểu học Tô Múa, THCS Lóng Luông của huyện Vân Hồ. Tại đây, Đoàn công tác đã tặng 60 chăn ấm, 03 tủ sách với gần 80 đầu sách, truyện mang ý nghĩa giáo dục cao, phù hợp với độ tuổi học sinh và các trường Đoàn tới thăm.

 

 

Bà Đỗ Thị Vân – Giám đốc Quỹ học bổng “Chắp cánh” (Bên trái) tặng học bổng và chăn ấm cho các cháu học sinh tại Xã Tô Múa, huyện Vân Hồ.

 

Ông Phan Đức Ngữ - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Sơn La (cùng Đoàn công tác) trao quà cho cháu Đinh Văn Đạt, ở xã Vân Hồ.

 

 

Một số hình ảnh khác của đoàn công tác tại huyện Vân Hồ

 

Tin, ảnh: Minh Nguyệt

 

 

 

 

 

Số lần đọc : 109   Cập nhật lần cuối: 09/01/2018

 Xem phản hồi(0)    Gửi phản hồi

Nghe & Xem

Liên kết website

Thăm dò dư luận

Quảng Cáo

Thống kê truy cập

Số người truy cập: 3891657

Số người Onlne: 19