Giải thưởng-Hội thi → Hội thi sáng tạo kỹ thuật

Phiên họp thứ nhất Ban Tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Sơn La lần thứ V, năm 2016


 PHIÊN HỌP THỨ NHẤT BAN TỔ CHỨC HỘI THI

SÁNG TẠO KỸ THUẬT TỈNH SƠN LA LẦN THỨ V NĂM 2016

 

          Chiều ngày 03/3/2016, Ban tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ V, năm 2016 đã họp phiên thứ nhất tại hội trường Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh.

Đ/c Lường Thị Loan - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh: Trưởng Ban Tổ chức Hội thi chủ trì phiên họp

          Ban Tổ chức Hội thi gồm 16 thành viên đại diện cho các sở, ban, ngành đơn vị gồm: Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ, Liên Đoàn Lao động tỉnh, Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, Ban Thi đua khen thưởng tỉnh, Tỉnh đoàn, Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Công thương, Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Sơn La, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh.

          Đồng chí Lường Thị Loan - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh: Trưởng Ban Tổ chức Hội thi chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có các thành viên Ban Tổ chức; các phóng viên báo, đài đến dự đưa tin.


Ông Phan Đức Ngữ - Phó chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT:

Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội thi thông qua dự thảo các văn bản tại phiên họp

          Tại phiên họp các thành viên Ban Tổ chức đã thảo luận và thống nhất  thông qua các dự thảo Thông báo phân công nhiệm vụ các thành viên Ban Tổ chức; Kế hoạch triển khai Hội thi; Thể lệ Hội thi; Quyết định thành lập Tổ thư ký, thành lập các Tiểu ban giúp việc Ban Tổ chức Hội thi; mẫu phiếu đăng ký và bản mẫu mô tả giải pháp dự thi.

Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Sơn La lần thứ V năm 2016 được triển khai phát động từ tháng 3/2016 và dự kiến tổng kết trao giải vào tháng 11/2016. Các giải pháp dự thi thuộc 06 nhóm lĩnh vực sau đây:

- Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông;

- Cơ khí, tự động hoá, xây dựng, giao thông vận tải;

- Vật liệu, hoá chất, năng lượng;

- Nông lâm ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường;

- Y dược;

- Giáo dục và đào tạo và các lĩnh vực khác. (Giải pháp ứng dụng tiến bộ khoa học, ứng dụng công nghệ mới, giải pháp tác nghiệp, giải pháp quản lý)

          Cơ cấu giải thưởng gồm:

            -  01 Giải nhất, trị giá 15.000.000,đ.

            -  02 Giải nhì, mỗi giải trị giá 10.000.000,đ.

            -  03 Giải ba, mỗi giải trị giá 7.000.000,đ.

            -  06 Giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 3.000.000,đ.

Ngoài ra, Ban Tổ chức Hội thi sẽ đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La tặng Bằng khen đối với tác giả đạt giải nhất và các cơ quan, đoàn thể tặng giấy khen cho những tập thể, cá nhân có thành tích trong Hội thi; Các giải pháp đạt giải sẽ được gửi tham gia Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 14 và gửi Hội đồng sáng kiến cấp tỉnh để xét công nhận sáng kiến cấp tỉnh.

          Với mục đích thúc đẩy phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo trong toàn dân trên các lĩnh vực khoa học và kỹ thuật. Khuyến khích và thúc đẩy việc áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào phục vụ sản xuất và đời sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, nông nghiệp, nông thôn gắn với bảo vệ môi trường, thực hiện công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước và địa phương. Ban Tổ chức Hội thi hy vọng hội thi năm nay sẽ thu hút được sư tham gia đông đảo của các tổ chức và cá nhân đang sinh sống, học tập và làm việc tại Sơn La.

Tin Hải Thành, ảnh Tuấn Đạt

Số lần đọc : 1904   Cập nhật lần cuối: 03/03/2016

 Xem phản hồi(0)    Gửi phản hồi

Nghe & Xem

Liên kết website

Thăm dò dư luận

Quảng Cáo

Thống kê truy cập

Số người truy cập: 9892773

Số người Onlne: 12