Tin tức → Tin tức SUSTA

Phiên họp Ban Chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Sơn La lần thứ 13


 Phiên họp Ban Chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh lần thứ XIII
 
 
Ngày 17/7, Ban Chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức Phiên họp lần thứ XIII (phiên mở rộng) sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Dự Hội nghị có đại diện một số sở, ban ngành của tỉnh; Ban Chấp hành Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh; Chi hội doanh nghiệp các huyện, thành phố và các tổ chức thành viên.

 

Ông Hoàng Trí Thức - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh phát biểu tại Hội nghị

 
Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh hiện có 10 chi hội trực thuộc và 3 tổ chức hội thành viên, với tổng số 701 hội viên (610 doanh nghiệp, 91 HTX). Trong 6 tháng đầu năm, trước diễn biến phức tạp của dịch CoVID-19 ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, kéo theo doanh thu của nhiều doanh nghiệp giảm so với cùng kỳ. Để kịp thời hỗ trợ cho các doanh nghiệp hội viên khôi phục và ổn định sản xuất kinh doanh, Ban Thường trực Hiệp hội đã phối hợp với Chi hội doanh nghiệp các huyện, thành phố, các tổ chức hội thành viên kịp thời nắm bắt tình hình của các doanh nghiệp, tổng hợp, phản ánh các khó khăn, vướng mắc, kiến nghị đề xuất tỉnh và các sở, ban ngành để tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp; cung cấp thông tin về những cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng dịch bệnh CoVID-19 để hội viên nắm bắt và tiếp cận chính sách; tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp kinh doanh du lịch xây dựng gói kích cầu giảm giá.Bên cạnh đó, hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch CoVID-19” của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Chi hội doanh nghiệp các huyện, thành phố, các tổ chức hội thành viên và hội viên đã quyên góp, ủng hộgần 1,4 tỷ đồng; phối hợp Chi hội Doanh nghiệp Thuận Châu giao cho Công ty TNHH Dược liệu Hảo Sớm phối hợp với xã Co Tòng (Thuận Châu) liên kết với các hộ dân trồng được 8 ha cây dược liệu…

Đại diện doanh nghiệp phát biểu tại Hội nghị

 

6 tháng cuối năm Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tiếp tục phát huy vai trò cầu nối giữa các doanh nghiệp với các cơ quan Nhà nước; tăng cường tiếp xúc, phản ánh các nguyện vọng chính đáng của cộng đồng doanh nghiệp với cơ quan Nhà nước, góp ý kiến hoàn thiện cơ chế, chính sách của Nhà nước tạo môi trường thuận lợi cho hoạt động của các doanh nghiệp. Cùng với đó, chuẩn bị các điều kiện để tiến hành Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh lần thứ III năm 2021.
Tại Phiên họp, đại diện các tổ chức tín dụng và doanh nghiệp đã thông tin trao đổi về cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp trên một số lĩnh vực như: Chính sách cho vay của các ngân hàng thương mại; giải pháp hỗ trợ kinh doanh thương mại điện tử và chuyển phát hàng hóa; một số dịch vụ hỗ trợ của Tập đoàn Viettel trong thời đại công nghệ 4.0. Phía các doanh nghiệp cũng đề nghị tỉnhđẩy nhanh tiến độ giải ngân thanh toán tiền khối lượng hoàn thành các công trình xây dựng cho các doanh nghiệp và một số cơ chế chính sách khác…Đại diện các sở, ngành của tỉnh đã tiếp thu ý kiến và giải đáp một số kiến nghị của doanh nghiệp theo thẩm quyền.

 

  Minh Thu
Báo Sơn La
 
 
 
 

Số lần đọc : 209   Cập nhật lần cuối: 19/07/2020

 Xem phản hồi(0)    Gửi phản hồi

Nghe & Xem

Liên kết website

Thăm dò dư luận

Quảng Cáo

Thống kê truy cập

Số người truy cập: 10164075

Số người Onlne: 34