Giải thưởng-Hội thi → Hội thi sáng tạo kỹ thuật

Phát động Hội thi lần IV và Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần IX


Ông Trần Đình Yến - Chủ tịch Liên hiệp Hội Sơn La - Trưởng Ban tổ chức Hội thi 2012
 

Nội dung phát động 

 

      Tại Lễ Tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Sơn La lần thứ III năm 2012

 
Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn tỉnh lần thứ III năm 2012 đã thành công tốt đẹp, đánh dấu một bước phát triển mới trong quá trình hình thành phong trào thi đua sáng tạo và tôn vinh, mở ra một triển vọng mới và sự tự tin cho giai đoạn sắp tới. Để kế thừa và phát huy kết quả đã đạt được, Liên hiệp các Hội KH&KT Sơn La và Ban tổ chức phát động Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Sơn La năm 2013 – 2014 như sau:
 

I. Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng năm 2013.

UBND tỉnh Sơn La đã giao cho Liên hiệp các Hội KH&KT Sơn La chủ trì cùng với các ngành hữu quan tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh năm 2013 để tham gia Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 9.
Liên hiệp các Hội KH&KT Sơn La và Ban tổ chức phát động:
 

1. Đối tượng dự thi:

          Tất cả các em thanh niên, thiếu niên, nhi đồng trong toàn tỉnh từ 6 tuổi đến 19 tuổi. Khuyến khích các em nhỏ tuổi, các em ở vùng cao, biên giới, dân tộc ít người tham gia.
 

2. Lĩnh vực dự thi:

Các mô hình, sản phẩm dự thi thuộc các lĩnh vực sau đây:
          - Đồ dùng dành cho học tập;
          - Phần mềm tin học;
          - Sản phẩm thân thiện với môi trường;
          - Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em;
          - Bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế và một số lĩnh vực khác.
 

3. Sản phẩm dự thi:

          Các mô hình, sản phảm của 5 lĩnh vực trên phải có tính mới, tính sáng tạo, có khả năng áp dụng.
 

4. Giải thưởng:

01 giải Đặc biệt trị giá:             10.000.000 đồng và Huy chương vàng;
05 giải Nhất, mỗi giải trị giá:      7.000.000 đồng và Huy chương vàng;
10 giải Nhì, mỗi giải trị giá:        6.000.000 đồng và Huy chương bạc;
30 giải Ba, mỗi giải trị giá:         4.000.000 đồng và Huy chương đồng;
60 giải Khuyến khích, mỗi giải:  3.000.000 đồng;
Các giải thưởng bao gồm tiền thưởng, Bằng khen và Huy chương vàng, bạc, đồng cho các tác giả đoạt giải đặc biệt, nhất, nhì, ba; Tiền thưởng và Bằng khen cho tác giả đoạt giải khuyến khích; các tác giả đoạt giải cao sẽ được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen và tiền thưởng, được Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh xét tăng Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo và Băng khen. Ngoài ra, các giải cao có thể được đề nghị Giải thưởng WIPO và được chọn đi dự triển lãm quốc tế các nhà sáng tạo trẻ. Ngoài các giải thưởng nêu trên, Ban chỉ đạo cho trao một số phần thưởng cho các tác giả khác như: tác giả có mô hình đẹp nhất, tác giả nhỏ tuổi nhất v.v.
Ban Chỉ đạo Cuộc thi sẽ tặng bằng khen và phần thưởng cho các đơn vị và bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, phổ biến và tổ chức Cuộc thi.
 

          5. Thời gian tổ chức:

          - Phát động Cuộc thi : từ tháng 01 đến tháng 7 năm 2013.
Các sản phẩm dự thi gửi qua hệ thống ngành Giáo dục và Tỉnh đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, tập trung về Liên hiệp Hội để sơ tuyển và gửi tham gia Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 9.
 
Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Sơn La lần này chủ yếu là để tham gia Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 9. Bắt đầu từ Cuộc thi sau, Liên hiệp các Hội KH&KT Sơn La và Ban tổ chức sẽ trình tỉnh tổ chức chấm điểm, trao giải và khen thưởng tại tỉnh Sơn La. Trên cơ sở đó chọn các sản phẩm đạt giải cao để tham dự giải toàn quốc.
 
 

II. Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn tỉnh Sơn La lần thứ IV năm 2014

Cuối năm 2013, UBND tỉnh mới chính thức có quyết định về Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn tỉnh lần thứ IV. Nhưng thể lệ Hội thi đã cơ bản ổn định, sẽ có một số bổ sung theo hướng động viên khuyến khích hơn.
Để có thời gian chủ động chuẩn bị, Liên hiệp các Hội KH&KT Sơn La và Ban tổ chức phát động hướng tới Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn tỉnh lần thứ IV như sau.
 

1. Đối tượng:

Mọi công dân Việt Nam, không phân biệt lứa tuổi, thành phần, dân tộc, nghề nghiệp có các giải pháp kỹ thuật được tạo ra và áp dụng có hiệu quả ở Sơn La từ năm 2009 trở lại đây.
 

2. Lĩnh vực:

- Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông;
- Cơ khí, tự động hoá, xây dựng, giao thông vận tải;
- Vật liệu, hoá chất, năng lượng;
- Nông lâm ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường;
- Y dược;
- Giáo dục và đào tạo và các lĩnh vực khác.
- dự kiến bổ sung lĩnh vực quản lý
3. Sản phẩm: Gồm giải pháp kỹ thuật và giải pháp quản lý
4. Giải thưởng: dự kiến mỗi lĩnh vực đều có giải nhất, nhì, ba, khuyến khích
      -  Giải nhất, trị giá                           15.000.000,đ.
                  -  Giải nhì, trị giá                             12.000.000,đ.
                  -  Giải ba, mỗi giải trị giá                  7.000.000,đ.
                  -  Giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 3.000.000,đ.
Ngoài ra các ngành, đoàn thể: Liên đoàn lao động tỉnh, Tỉnh đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội Nông dân tỉnh ... xem xét tặng thưởng cho các tác giả là hội viên, đoàn viên có những giải pháp đạt kết quả cao.
Các giải pháp đoạt giải cao sẽ được chọn dự thi cấp toàn quốc
5. Thời gian: tháng 1 - tháng 12/2014.
 
 

III. Phát động, kêu gọi

Cuộc thi và Hội thi sáng tạo đầy hấp dẫn và bổ ích, nhưng cũng là sân chơi mới, cần sự quan tâm phối hợp của các ngành các cấp nhằm:
- Khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ các em trở thành nhà sáng chế trong tương lai.
- Thúc đẩy phong trào lao động sáng tạo, lao động giỏi  của toàn dân trong các lĩnh vực khoa học và kỹ thuật. Khuyến khích và thúc đẩy việc áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào phục vụ sản xuất và đời sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội gắn với bảo vệ môi trường, thực hiện công nghiệp hóa- hiện đại hóa đất nước và địa phương.
- Tuyển chọn các giải pháp đủ điều kiện để tham gia Cuộc thi,Hội thi toàn quốc.
 
1. Liên hiệp các Hội KH&KT Sơn La và Ban tổ chức kêu gọi đội ngũ trí thức, công nhân, nông dân, học sinh, sinh viên, các em các cháu thanh thiếu niên nhi đồng hăng hái, tự tin tham gia Cuộc thi, Hội thi, thi đua sáng tạo trong tỉnh đồng thời thi đua với các nhà sáng tạo của các địa phương khác trong toàn quốc. Những giải thưởng hấp dẫn, đặc biệt là sự vinh danh đang chờ đón các bạn, các em.
2. Liên hiệp các Hội KH&KT Sơn La và Ban tổ chức trân trọng đề nghị Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Sơn La, Liên hiệp Hội Việt Nam, Quỹ Vifotec và các cấp, các ngành quan tâm chỉ đạo, động  viên, tạo điều kiện cho Cuộc thi, Hội thi thành công tốt đẹp. Coi Cuộc thi, Hội thi là việc làm thiết thực góp phần thực hiện nghị quyết của Đảng và chính sách của Nhà nước về Phát triển KHCN,  ây dựng đội ngũ trí thức, đào tạo bồi dưỡng nhân tài
3. Liên hiệp các Hội KH&KT Sơn La và Ban tổ chức trân trọng đề nghị các cấp, các ngành nhất là các ngành tham gia thành viên Ban tổ chức, cơ quan báo chí, các đơn vị, doanh nghiệp, bệnh viện, trường học phối hợp tuyên truyền, hướng dẫn triển khai hội thi tích cực và có hiệu quả trong hệ thống ngành mình, đơn vị mình. Đồng thời có hình thức khen thưởng của ngành, đơn vị.
4. Liên hiệp các Hội KH&KT Sơn La và Ban tổ chức trân trọng đề nghị và kêu gọi các nhà tài trợ quan tâm động viên cổ vũ để  góp  phần  vào  thành  công của  Cuộc thi, Hội thi. Các nhà tài trợ sẽ được Liên hiệp Hội và Ban tổ chức quảng bá hình ảnh, logo, và được ghi danh vào kỷ  yếu của Cuộc thi, Hội thi.
 
Với sự quan tâm, chỉ đạo, phối hợp của các cấp, các ngành, các đơn vị và sự hưởng ứng tích cực của đội ngũ trí thức, công nhân, nông dân, học sinh, sinh viên, các em, các cháu thanh thiếu niên nhi đồng trong toàn tỉnh, Cuộc thi, Hội thi của chúng ta sẽ thành công tốt đẹp.
Xin trân trọng cám ơn./.
 
Trần Đình Yến

 

Số lần đọc : 2143   Cập nhật lần cuối: 21/01/2013

 Xem phản hồi(0)    Gửi phản hồi

Nghe & Xem

Liên kết website

Thăm dò dư luận

Quảng Cáo

Thống kê truy cập

Số người truy cập: 10020023

Số người Onlne: 26