Tin tức → Tin tức SUSTA

Phát động Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Sơn La lần thứ 6, năm 2018


 Phát động Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Sơn La lần thứ 6, năm 2018
 

Sáng ngày 03/4/2018, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (cơ quan Thường trực Hội thi) phối hợp với Công ty Thủy điện Sơn La tổ chức Phát động Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Sơn La lần thứ 6, năm 2018 tại khu vực thành phố Sơn La. Tới dự có đại điện lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đại diện cho Công ty Thủy điện Sơn La, Công ty Điện lực Sơn La, Liên đoàn Lao động tỉnh, các sở: Y tế, sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, sở Giáo dục và Đào tạo, sở Công thương, sở Thông tin và Truyền thông; các thành viên Ban Tổ chức Hội thi cùng các phóng viên Báo Sơn La, đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh đến dự và đưa tin.

Ảnh: Bà Lường Thị Loan – Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh, Phó trưởng ban thường trực Ban tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc.
 
Hội thi Sáng tạo kỹ thuật là một hoạt động có ý nghĩa quan trọng, thúc đẩy phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo trong toàn dân trên lĩnh vực khoa học và kỹ thuật; khuyến khích và thúc đẩy việc áp dụng có hiệu quả các tiến bộ khoa học, các giải pháp kỹ thuật tiên tiến vào phục vụ sản xuất và đời sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, nông nghiệp, nông thôn gắn với bảo vệ môi trường, thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và địa phương
Hội thi Sáng tạo kỹ thuật cấp tỉnh bắt đầu tổ chức từ năm 2008 đến nay đã tổ chức thành công 05 lần Hội thi với 150 giải pháp kỹ thuật của gần 300 tác giả và đồng tác giả tham gia, trong đó có 58 giải pháp đoạt giải cấp tỉnh. Ban Tổ chức đã lựa chọn những giải pháp đoạt giải cao cấp tỉnh tham dự Hội thi toàn quốc, đặc biệt các giải pháp của Hội thi cấp tỉnh lần thứ 3,4,5 tham gia Hội thi toàn quốc đã có 02 giải pháp đạt giải Khuyến khích Hội thi toàn quốc lần thứ 12, 13 và 01 giải pháp đạt giải Ba Hội thi toàn quốc lần thứ 14.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Kim Thanh – Phó Chủ tịch thường trực tịch Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh, Phó trưởng ban Tổ chức Hội thi tuyên truyền, hướng dẫn tham dự Hội thi.
 
Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh lần thứ 6 được tổ chức từ tháng 01 năm 2018 đến hết tháng 11 năm 2018 với 6 lĩnh vực sau:
  1. Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông;
  2. Cơ khí, tự động hoá, xây dựng, giao thông vận tải;
  3. Vật liệu, hoá chất, năng lượng;
  4. Nông lâm ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường;
  5. Y dược;
  6. Giáo dục và đào tạo và các lĩnh vực khác (Giải pháp ứng dụng tiến bộ khoa học, ứng dụng công nghệ mới, giải pháp tác nghiệp, giải pháp quản lý).
Thời gian nhận hồ sơ dự thi bắt đầu từ ngày 01/4/2018 đến hết ngày 10/10/2018.

Ảnh: Kỹ sư Vũ Văn Vương - Công ty thủy điện Sơn La phát biểu.

 
Tại buổi phát động, Kỹ sư Vũ Văn Vương - Công ty thủy điện Sơn La, tác giả của Giải pháp Thiết kế chế tạo thành công Module VCD_SLHPC giám sát dòng điện thyristor trong hệ thống kích từ của máy phát điện” đạt giải Nhất Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Sơn La năm 2016, Giải Ba Hội thi sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc và được ghi danh trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2017 đã phát biểu và chia sẻ kinh nghiệm của bản thân trong quá trình nghiên cứu và áp dụng giải pháp trong thực tế.

 

Đại diện các Sở , Công ty Thủy điện Sơn La, Công ty Điện lực Sơn La tham dự, hưởng ứng phát động Hội thi năm 2018 

 

Với sự quan tâm chỉ đạo, phối hợp và tham gia của các cấp, các ngành, các đơn vị, sự hưởng ứng tích cực của đội ngũ trí thức, công nhân, nông dân, học sinh, sinh viên, hy vọng Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Sơn La lần thứ 6, năm 2018 sẽ có nhiều giải pháp tham dự có chất lượng và đạt hiệu quả cao./.

 

Minh Thư – Tuấn Đạt
 
 
 

Số lần đọc : 478   Cập nhật lần cuối: 03/04/2018

 Xem phản hồi(0)    Gửi phản hồi

Nghe & Xem

Liên kết website

Thăm dò dư luận

Quảng Cáo

Thống kê truy cập

Số người truy cập: 5190444

Số người Onlne: 171