Tin tức → Giáo dục

Nữ thủ khoa xinh đẹp, đa tài của Học viện An ninh nhân dân


Nữ thủ khoa xinh đẹp, đa tài của Học viện An ninh nhân dân 

 

          Lê Thị Hoàng Anh, sinh năm 1995, lớn lên từ mảnh đất Sơn La. Cô là Thủ khoa hệ dân sự đầu tiên của Học viện An ninh nhân dân và nổi tiếng vì “thi đâu thắng đó”.

 

 

       

Hoàng Anh là cái tên nhắc được nhắc đến nhiều trong những năm học đại học. Cô gái năng động này rất xinh đẹp và gây ấn tượng mạnh bởi nụ cười duyên và đặc biệt là thành tích học tập đáng nể.

       Hoàng Anh tham gia rất nhiều cuộc thi mang tính học thuật và hoạt động cộng đồng. Mỗi lần tham gia thi là một lần cô đoạt giải thưởng.

        Hoàng Anh từng lọt vào top thí sinh có điểm tuyển sinh đầu vào cao nhất của hệ Dân sự Học viện An ninh nhân dân. Mới đây, Hoàng Anh lại đứng trên bục vinh danh là Thủ khoa tốt nghiệp đầu tiên của hệ Dân sự Học viện an ninh.

         Trong 4 năm học đại học, có 3 năm Hoàng Anh là học sinh giỏi dẫn đầu khóa, là đoàn viên ưu tú, nhận được học bổng của trường với thành tích học tập cao. Đặc biệt năm học 2014-2015, cô đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc với thành tích học tập 9,1.

         

 

Năm 2014, Hoàng Anh đoạt giải Nhì phần thi hùng biện: “Cuộc thi hùng biện về khoa học pháp lý cho sinh viên chuyên ngành luật hình sự năm học 2014- 2015”.

       Hoàng Anh cũng từng tham gia cuộc thi tìm hiểu Hiến pháp được nhà trường phát động cho toàn sinh viên, giáo viên và mọi hệ đào tạo của nhà trường và đoạt giải Nhì. Bài dự thi của cô được chọn là 1 trong số 5 bài được gửi dự thi cấp Bộ. Ngày 31/10/2015, Hoàng Anh tiếp tục đoạt giải Khuyến khích “Tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam” cấp Bộ.

        Năm 2015, trong dịp “Tổng kết phong trào thi đua học tốt, rèn luyện tốt giai đoạn 2013 -2015”, Hoàng Anh là sinh viên hệ dân sự duy nhất được Giám đốc Học viện An ninh nhân dân tặng giấy khen đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua học tốt rèn luyện tốt giai đoạn 2013-2015.

         Năm 2015, cô cũng tự hào là 1 trong 3 sinh viên của Học viện được Tổng cục trưởng Tổng cục chính trị Công an nhân dân tặng bằng khen đạt danh hiệu “Học viên xuất sắc” năm học 2014-2015.

          Năm 2016 nhóm nghiên cứu khoa học của Hoàng Anh gồm 5 thành viên giành được giải Nhất cuộc thi “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm học 2016-2017, và trong 5 nhóm được giải nhất, nhóm của cô là nhóm duy nhất các thành viên đều là hệ Dân sự và đạt giải nhất với điểm cao nhất.

          Ngoài ra, Hoàng Anh cũng tham gia rất nhiều các hoạt động của trường học như các buổi tọa đàm định hướng nghề luật, thuyết trình, tham gia hiến máu tình nguyện, là thành viên của đội Trống hội C500 của học viện, tích cực tham gia hội trại chào mừng 26/3 hằng năm…, các câu lạc bộ học tập môn luật so sánh, luật dân sự…đều đoạt các giải thưởng cao.

         Vào mùa hè hằng năm, Hoàng Anh thường về địa phương tham gia tình nguyện hè, tiếp sức mùa thi cùng Đoàn thanh niên sinh viên Hội đồng hương Sơn La.

         Cô ước mơ được phục vụ trong ngành công an “Với niềm đam mê học luật của mình, em mong muốn ra trường trở về cống hiến cho quê hương. Nếu có cơ hội em sẽ học cao hơn và vẫn luôn trau dồi cho mình thật nhiều kiến thức và tích lũy nhiều kinh nghiệm” - Hoàng Anh cho biết.

                                                                                                                  Ngọc Trang

                                                                                                    Báo Giáo dục & Thời đại

 

Số lần đọc : 471   Cập nhật lần cuối: 03/08/2017

 Xem phản hồi(0)    Gửi phản hồi

Nghe & Xem

Liên kết website

Thăm dò dư luận

Quảng Cáo

Thống kê truy cập

Số người truy cập: 5167816

Số người Onlne: 174