Tin tức → Tin Trong nước và Quốc tế

Nữ sinh Sơn La vượt qua 30.000 học sinh trở thành Đệ nhất Trạng Nguyên tuổi 13


 

 

 

 

Nữ sinh Sơn La vượt qua 30.000 học sinh trở thành

 

Đệ nhất Trạng Nguyên tuổi 13

 
 
 

Nhằm khuyến khích các em học sinh trung học cơ sở trên cả nước chăm chỉ học tập, đồng thời có thêm hiểu biết về truyền thống lịch sử dân tộc, Nhà Xuất bản Dân Trí và Công ty CP Thực phẩm Đức Việt đã phối hợp tổ chức vòng chung kết toàn quốc “Cùng Đức Việt trở thành Trạng nguyên tuổi 13” lần thứ III năm 2017.
 

Sau Lễ phát động cuộc thi lần thứ III vào đầu tháng 12 - 2016 tại Trường THCS Ngô Gia Tự (Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), vòng Sơ khảo đã được tổ chức tại rất nhiều trường học thuộc nhiều tỉnh, thành trên cả nước: Hà Nội, Thái Nguyên, Sơn La, Đà Nẵng, Hải Phòng, Yên Bái, Nam Định, Hưng Yên, Hải Dương… Đã có tổng số 30.000 học sinh tham gia vòng Sơ khảo và có 102 em xuất sắc được chọn thi Chung kết toàn quốc.
 

 

(Đã có 102 sĩ tử xuất sắc được chọn vào vòng thi Chung kết toàn quốc diễn ra tại Văn Miếu, Quốc Tử Giám, Hà Nội)

 
 
“Cùng Đức Việt trở thành Trạng nguyên tuổi 13” là cuộc thi chuyên sâu về kiến thức văn hoá, cùng với khả năng cảm nhận, ứng xử phù hợp trước mọi vấn đề của cuộc sống. Nội dung thi kiến thức vòng Sơ khảo, gồm bốn môn thi trắc nghiệm: Ngữ văn, Toán, Lịch sử và tiếng Anh. Những thí sinh đạt được điểm cao nhất được thi Ứng xử để xếp loại Trạng nguyên, Bảng nhãn, Thám hoa. Các câu hỏi trong phần thi Ứng xử là các tình huống cần xử lý trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống.

 

 

Ông Cho Nam Il, Tổng giám đốc Công ty CP Thực phẩm Đức Việt trao giải cho 3 đệ nhất Trạng Nguyên.

 
 
Sau các vòng thi đã chọn được 3 đệ nhất, 3 đệ nhị, 11 Trạng nguyên, 17 bảng nhãn, 17 thám hoa và 51 phó bảng. Trong đó, 3 đệ nhất Trạng Nguyên là sĩ tử Nguyễn Phan Hiền, học sinh lớp 8A1, trường THCS Nguyễn Dăng Đạo, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh; sĩ tử Đào Quỳnh Hương, lớp 8A, trường THCS Lê Quý Đôn, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La và sĩ tử Nguyễn Bình Minh, họ sinh lớp 6A1, trường THCS Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội.
Ông Cho Nam Il, Tổng giám đốc Đức Việt chia sẻ, Từ khi Tập đoàn Deasang tiếp quản công ty Đức Việt, chúng tôi đã tham gia rất nhiều các hoạt động xã hội trong đó có cuộc thi “Cùng Đức Việt trở thành Trạng nguyên tuổi 13”. Đây là sân chơi kiến thức hết sức có ý nghĩa trong việc động viên, khích lệ các em chăm ngoan, học giỏi và sống vui tươi, lành mạnh, thích ứng với cuộc sống thực tại, có bản lĩnh và trình độ trong thời đại công nghiệp hoá và hội nhập quốc tế./.
 
 

                                                                                         Nguồn: Tintức.vn

 
 
 

 

 

 

Số lần đọc : 1448   Cập nhật lần cuối: 20/12/2017

 Xem phản hồi(0)    Gửi phản hồi

Nghe & Xem

Liên kết website

Thăm dò dư luận

Quảng Cáo

Thống kê truy cập

Số người truy cập: 10017954

Số người Onlne: 15