Tin tức → Giáo dục

Những điểm mới trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018


 Những điểm mới trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

 
Theo quy chế thi do Bộ GDĐT ban hành, thì các bài thi Toán, Ngoại ngữ, các bài tích hợp vẫn thi trắc nghiệp, còn bài Ngữ văn thi tự luận. Nhưng có một số điểm mới, đó là: Không yêu cầu giấy khai sinh, không yêu cầu giấy chứng nhận của UBND xã, phường về việc vi phạm hay không vi phạm pháp luật của thí sinh; Điểm lẻ của toàn bài được làm tròn tới hai chữ số thập phân; Thí sinh đã đăng ký thi cả hai môn tự chọn( để lấy kết quả của môn cao hơn) thì phải dự thi cả hai môn, nếu chỉ thi một môn thì không đủ điều kiện xét tốt nghiệp; Việc xét tốt nghiệp bỏ hai đối tượng ưu tiên  là “con của thương binh” và “học sinh ở thôn, bản đặc biệt khó khăn của vùng I và Vùng II”( còn vùng III vẫn được ưu tiên).
Năm nay, tỉnh Sơn La tổ chức kỳ thi PTTH quốc gia tại 43 điểm trường của các huyện, thành phố, với 10. 543 thí sinh đăng ký.
Năm 2017, tỷ lệ tốt nghiệp PTTH của cả nước cũng như các tỉnh miền núi, trong đó có Sơn La khá cao, trên 98%. Nhưng theo thống kê và phân tích của trường đại học FPT, nếu không tính điểm ưu tiên, điểm khuyến khích và điểm học bạ, mà chí tính điểm thi, thì tỷ lệ đậu trung bình của cả nước chỉ còn 58%, các tỉnh miền núi chỉ còn 20-40%, riêng Sơn La chỉ còn 18,9%.
Năm nay, tuy giảm bớt hai đối tượng ưu tiên, nhưng điểm ưu tiên mỗi đối tượng chỉ 0,5 điểm, nên khả năng không làm ảnh hưởng nhiều đến tỷ lệ đậu tốt nghiệp. Nhưng tổng thể, các loại điểm ưu tiên, điểm khuyến khích, điểm học bạ vẫn đóng vai trò rất lớn đến tỷ lệ tốt nghiệp, nhất là ở các vùng miền núi.
                                                                                             Phan Đức

Số lần đọc : 1049   Cập nhật lần cuối: 26/04/2018

 Xem phản hồi(0)    Gửi phản hồi

Nghe & Xem

Liên kết website

Thăm dò dư luận

Quảng Cáo

Thống kê truy cập

Số người truy cập: 6476040

Số người Onlne: 36