Nhân vật → Gương nghị lực sống - Cống hiến cộng đồng

Những Gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2020 của Việt Nam


 Những Gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2020 của Việt Nam
 
 
Ngày 03/2/2010, Tạp chí Forbes Việt Nam công bố đến độc giả "Danh sách 30 gương mặt xuất sắc nhất dưới 30 tuổi của Việt Nam năm 2020 (30 Under 30) ".
 

 
Danh sách "30 Under 30" do Forbes Việt Nam thực hiện lần đầu tiên vào năm 2015 và đã nhanh chóng tạo được tiếng vang trong cộng đồng, là nguồn cảm hứng cho những bạn trẻ nhiệt huyết, hoài bão dám nghĩ và dám thực hiện ước mơ của mình.
Với đề cử từ công chúng và đội ngũ phóng viên, Forbes Việt Nam đã rà soát gần 200 hồ sơ các gương mặt trẻ nổi bật dưới 30 tuổi. Kết quả cuối cùng được hội đồng giám khảo gồm các chuyên gia, doanh nhân có uy tín cùng đội ngũ phóng viên đánh giá và lựa chọn
Đây là lần thứ tư Tạp chí Forbes Việt Nam thực hiện danh sách nhằm tôn vinh những gương mặt trẻ tiêu biểu, có những đóng góp nổi bật. Đáng chú ý có các gương mặt như start-up Phạm Khánh Linh (27 tuổi) - đồng sáng lập Logivan, nền tảng kết nối tài xế xe tải với khách hàng; "hiệp sĩ miền núi" Hoàng Hoa Trung (30 tuổi) - sáng lập dự án "Nuôi em", dự án hỗ trợ gần 12 ngàn trẻ em các bản cao ở các tỉnh miền núi phía Bắc có cơ hội đến trường; tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Quang Hải (23 tuổi)... Bên cạnh đó còn nhiều doanh nhân trẻ, nhà hoạt động, vận động viên tiêu biểu khác.

 

 
Danh sách 30 đại biểu năm nay đa dạng hơn, gồm: (1) Kinh doanh và khởi nghiệp có 7 đại biểu; (2)  Hoạt động xã hội (bao gồm doanh nghiệp xã hội) 5 đại biểu; (3) Nghệ thuật-sáng tạo 7 đại biểu; (4) Giải trí 4 đại biểu;(5) Thể thao 5 đại biểu; (6) Giáo dục-Khoa học 3 đại biểu.
Năm nay, ngoài những doanh nhân trẻ và những nhà sáng lập công ty khởi nghiệp có thành công đáng chú ý, danh sách còn có sự góp mặt của các cá nhân xuất sắc trong những lĩnh vực khác như nghệ thuật, giải trí, sáng tạo, thể thao.
Đặc biết, ngoài các gương mặt hoạt động trong môi trường xã hội, giáo dục, Forbes Việt Nam còn vinh danh những nhà nghiên cứu khoa học đang đóng góp công sức, trí tuệ để tạo ra những thay đổi, cải tiến, đột phá mới trong ngành.
Tạp chí muốn ghi nhận một sự thật rằng, thế hệ trẻ không thờ ơ với vấn đề thời cuộc. Bằng nhiều cách khác nhau, họ xây dựng và phát triển doanh nghiệp xã hội, huy động các nguồn lực cho công tác thiện nguyện hoặc đóng góp cho cộng đồng bằng nền tảng tri thức của mình.
Forbes Việt Nam sẽ tổ chức hội nghị "Under 30 Summit 2020", dự kiến diễn ra ngày 09/4/2020 với số lượng khách mời trên 1500 đại biểu. Tại hội nghị, các đại biểu sẽ thảo luận về vai trò của người trẻ, những chủ nhân tương lai của đất nước trong việc phát triển bản thân, cùng những mối quan tâm để chung tay giải quyết các vấn đề đương đại như phát triển thế giới bền vững. Mục đích của sự kiện là nhằm đẩy mạnh hơn nữa sự chú ý tới thế hệ trẻ, thế hệ lãnh đạo trong tương lai và tạo ra một diễn đàn, sân chơi hữu ích cho mọi người. Hội nghị dự kiến kéo dài một ngày, với nội dung tập trung vào những tiến bộ vượt bậc của khoa học và công nghệ, cũng như các đề tài khởi nghiệp và xây dựng sự nghiệp của giới trẻ.

 

                                        Phan Đức (Sưu tầm, biên tâp)- Nguồn: Internet
 
 

Số lần đọc : 2603   Cập nhật lần cuối: 05/02/2020

 Xem phản hồi(0)    Gửi phản hồi

Nghe & Xem

Liên kết website

Thăm dò dư luận

Quảng Cáo

Thống kê truy cập

Số người truy cập: 13152823

Số người Onlne: 19

Thông tin doanh nghiệp