Hội thành viên → Hiệp hội Du lịch

Ngày hội hái quả ở Mộc Châu năm 2016


 MỘC CHÂU TỔ CHỨC NGÀY HỘI HÁI QUẢ NĂM 2016

Nằm ở phía đông của tỉnh Sơn La, Mộc Châu được biết đến như một cao nguyên xinh đẹp với những đồng cỏ xanh bát ngát, đồi chè thơm ngào ngạt và những đàn bò sữa thong dong gặm cỏ. Nơi đây giàu tài nguyên thiên nhiên, sản vật phong phú với các loại rau, hoa quả... Đặc biệt vào mùa hè, Mộc Châu bắt đầu bước vào mùa thu hoạch quả, nhiều nhất là mận hậu.


          Cây mận hậu được trồng tại Mộc Châu từ năm 1980. Đến nay, Mộc Châu trở thành khu vực trồng mận hậu lớn nhất Sơn La với diện tích hơn 1.430ha. Từ trung tâm thị trấn nông trường Mộc Châu, dọc theo con đường đến xã Tân Lập khoảng 20km, du khách sẽ có dịp chiêm ngưỡng những đồi mận bạt ngàn dọc hai bên đường. Nổi bật giữa màu xanh biếc của cây lá là màu đỏ tím của những chùm mận chín trĩu cành.

Đã trở thành ngày hội thường niên của những người trồng mận, ngày 29-5, tại bản Pa Khen 1, Thị trấn Nông Trường Mộc Châu, UBND huyện Mộc Châu đã tổ chức Ngày hội hái quả huyện Mộc Châu lần thứ III năm 2016 với chủ đề "Mận hậu Mộc Châu năm 2016". Tham  dự Ngày hội có các đồng chí: Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí: Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, Lãnh đạo Hiệp hội Du lịch tỉnh; lãnh đạo huyện Mộc Châu cùng đông đảo nhân dân và du khách.

 Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động hấp dẫn như: Thi hái mận; thưởng thức mận; tìm hiểu, giới thiệu kiến thức về quả mận; các hoạt động thể thao dân tộc, trò chơi dân gian như rồng ấp trứng, kéo co, đẩy gậy... Đặc biệt, du khách tham gia Ngày hội được tham quan, trải nghiệm hái quả cùng với người nông dân và thưởng thức mận hậu ngay tại khu vực trồng mận. Ngày hội hái quả huyện Mộc Châu lần thứ III là một trong những hoạt động thường niên nhằm quảng bá sản phẩm mận hậu Mộc Châu, góp phần phát triển nông nghiệp gắn với du lịch của huyện. Tại Ngày hội, UBND huyện Mộc Châu đã vinh danh 5 hộ gia đình tiêu biểu và Hợp tác xã dịch vụ phát triển nông nghiệp 19/5 đã có nhiều thành tích đóng góp trong việc xây dựng thương hiệu, thúc đẩy phát triển sản phẩm mận hậu Mộc Châu.

Việc tổ chức ngày hội hái quả không chỉ là dịp giới thiệu, quảng bá mận hậu Mộc Châu, vinh danh người trồng mận tiêu biểu, mà còn tạo cơ hội để họ được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trồng, chăm sóc cây mận hậu nhằm nâng cao năng suất, chất lượng mận, đồng thời mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh để tìm đầu ra cho sản phẩm mận hậu Mộc Châu.

 Ngày hội hái quả đã tạo nên sản phẩm du lịch hấp dẫn độc đáo thu hút đông đảo du khách đến với ngày hội, ngày hội hái quả cùng với ngày "hội trà", hội " Thi Hoa hậu Bò" được tổ chức thường niên hàng năm sẽ từng bước trở thành sự kiện văn hóa - du lịch nhằm gắn phát triển sản phẩm nông nghiêp với các hoạt động dịch vụ tạo nên chuỗi sản phẩm du lịch mang thương hiệu đặc trưng của vùng cao nguyên Mộc Châu, góp phần thúc phát triển sản phẩm du lịch để Mộc Châu Sớm trở thành khu du lịch quốc gia theo tinh thần Quyết định phê duyệt Quy hoạch phát triển của Thủ tướng Chính phủ.

VP Hiệp hội du lịch

Số lần đọc : 1755   Cập nhật lần cuối: 06/06/2016

 Xem phản hồi(0)    Gửi phản hồi

Nghe & Xem

Liên kết website

Thăm dò dư luận

Quảng Cáo

Thống kê truy cập

Số người truy cập: 9850867

Số người Onlne: 22