Hội thành viên → Hội Khoa học Lịch sử

Nghiệm thu cấp cơ sở các chuyên đề của đề tài " Địa chí Sơn La"


 NGHIỆM THU CẤP CƠ SỞ CÁC CHUYÊN ĐỀ CỦA ĐỀ TÀI

“ĐỊA CHÍ SƠN LA”

                                                                                                                              Vương Ngọc Oanh

         

           Sau 5 năm (2011-1016) thực hiện đề tài “Địa chí Sơn La”, đến nay 9 phần của đề tài đã hoàn thành. Trong 3 ngày 8, 9, 10-6-2016, Ban Tuyên giáo tỉnh ủy tổ chức nghiệm thu cấp cơ sở 5 phần của đề tài. Tới dự buổi nghiệm thu có các GS, PGS tiến sĩ của Trung tâm UNESCO thông tin tư liệu lịch sử  và văn hóa Việt Nam, các Hội đồng nghiệm thu cấp cơ sở của từng chuyên đề, do đồng chí Mai Thu Hương, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy chủ trì.

          Bản thảo cuốn địa chí Sơn La là công trình nghiên cứu khoa học đặc thù, tổng hợp và đầy đủ nhất về tỉnh Sơn La, là phông dữ liệu chứa đựng những tri thức chủ yếu về thiên nhiên, con người và lịch sử, văn hóa Sơn La. Nó cung cấp những cứ liệu khoa học phục vụ cho các nhà lãnh đạo, quản lý các cấp xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng, quản lý Nhà nước ở địa bàn Sơn La. Đồng thời cung cấp thông tin cho các nhà đầu tư, giới nghiên cứu, khách du lịch và đông đảo bạn đọc trong và ngoài nước muốn tìm hiểu về Sơn La.  

          Sau khi nghe tóm tắt nội dung các phần: Tự nhiên và tài nguyên thiên nhiên, Kinh tế - xã hội, Văn hóa, Lịch sử và Dân cư - dân tộc, các thành viên của Hội đồng nghiệm thu cấp cơ sở đã phát biểu nhận xét sâu sắc, tỉ mỉ, đánh giá mức độ hoàn thành, hàm lượng khoa học được thể hiện trong nội dung các chuyên đề, những vấn đề cần chỉnh sửa, bổ sung cho sát với thực tiễn ở địa phương. Đồng chí Nguyễn Quang Ân – Giám đốc Trung tâm UNESCO thông tin tư liệu lịch sử  và văn hóa Việt Nam, Chủ biên cuốn “Địa chí Sơn La” và các Biên tập viên giải trình, tiếp thu và sẽ cố gắng tập trung chỉnh sửa để bản thảo đạt chất lượng khá.   

          Hội đồng nghiệm thu cấp cơ sở từng phần đều đánh giá bản thảo đạt chất lượng./.

 

 

Số lần đọc : 1956   Cập nhật lần cuối: 27/06/2016

 Xem phản hồi(0)    Gửi phản hồi

Nghe & Xem

Liên kết website

Thăm dò dư luận

Quảng Cáo

Thống kê truy cập

Số người truy cập: 10164136

Số người Onlne: 37