Tin tức → Tin tức SUSTA

Liên hiệp Hội Sơn La : Hội nghị tổng kết năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019


 Liên hiệp Hội Sơn La : Hội nghị tổng kết năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019
 
Ngày 04/01/2019, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp Hội) tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2018, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Tới dự có các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Liên hiệp Hội, Bà Lường Thị Loan – Chủ tịch Liên hiệp Hội chủ trì Hội nghị.

 

Bà Lường Thị Loan – Chủ tịch Liên hiệp Hội chủ trì Hội nghị

 
Trong năm 2018, Liên hiệp Hội đã tổ chức thực hiện đồng bộ các hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ được giao, cụ thể:
Tư vấn, phản biện 04 vấn đề: (1) dự thảo Quy chế xét tặng giải thưởng khoa học và công nghệ tỉnh Sơn La , (2) Đề án Đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn tỉnh Sơn La; (3) dự thảo Quyết định Quy định tiêu chí đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ hàng năm của các cơ quan đơn vị do Sở Nội vụ dự thảo, (4) Tư vấn với UBND tỉnh "Điều chỉnh Một số nội dung trong tổ chức thực hiện việc xác định nhiệm vụ KHCN hằng năm" ; Tham gia tư vấn về nội dung của 02 bức thạch thư của Bác Hồ tại Quảng trường Tây Bắc; Tổ chức tư vấn và tham gia ý kiến vào các dự thảo Luật Đo đạc và Bản đồ Luật Trồng trọt, Luật Chăn nuôi, Luật Giáo dục đại học do Đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh yêu cầu; Tổng hợp, phân tích chỉ số PCI, chỉ số PAPI năm 2017 của tỉnh Sơn La báo cáo Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan để có ý kiến chỉ đạo; chủ động truyên truyền các nội dung trên trên các ấn phẩm của Liên hiệp Hội; Tổ chức thành công chương trình Tôn vinh trí thức tiêu biểu, điển hình lao động sáng tạo năm 2018; Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ 6, năm 2018; 02 hội thảo khoa học: "Một số vấn đề về phát triển đội ngũ trí thức tỉnh Sơn La" và hội thảo “Nâng cao chất lượng công tác thông tin phổ biến kiến thức của Liên hiệp Hội và các hội thành viên”, thông qua hội thảo, Liên hiệp Hội và các hội thành viên đã trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm về công tác thông tin, phổ biến kiến thức, đồng thời đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác thông tin, phổ biến kiến thức, phối hợp trong công tác thông tin giữa Liên hiệp Hội và các hội thành viên trong thời gian tới; ...   
Xuất bản 04 số Bản tin Trí thức với Khoa học và Công nghệ (số 27,28, 29, 30), tập trung tuyên truyền những kết quả quan trọng về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh, nhất là những nhiệm vụ về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; xây dựng chuỗi sản xuất, tiêu thụ sản phẩm an toàn; cải cách thủ tục hành chính; các chỉ số giám sát xã hội PCI, Papi, Par Index; những hoạt động nổi bật của Liên hiệp hội: tư vấn, phản biện, tổ chức hội nghị, hội thảo khoa học, Hội thi, Cuộc thi, Tôn vinh trí thức, hoạt động của các hội thành viên. Duy trì mỗi số từ 3-5 bài nghiên cứu trao đổi, 13-15 tin; tiếp tục nghiên cứu nâng cao chất lượng tin, bài, ảnh.
Trang web susta.vn tập trung tuyên truyền các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước... Có nhiều tin, bài của cộng tác viên trong và ngoài tỉnh về các lĩnh vực văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục. Trong năm 2018, đã cập nhật 100 bài, 150 tin, 500 ảnh; có gần 1.000.000 lượt truy cập.
Năm 2019, Liên hiệp Hội tiếp tục tổ chức hoạt động Tôn vinh trí thức tiêu biểu, điển hình lao động sáng tạo khoa học công nghệ lần thứ 6, năm 2019; Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn tỉnh lần thứ 4, Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15, tuyên truyền vận động tham gia Hội thi sáng tạo kỹ thuật cấp tỉnh lần thứ 7; Nghiên cứu, đề xuất và triển khai thực hiện các nhiệm vụ tư vấn, phản biện đảm bảo sát với tình hình phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương; đề xuất với tỉnh vấn đề khảo sát toàn diện đội ngũ trí thức trong tỉnh. Duy trì nâng cao chất lượng các ấn phẩm của Liên hiệp Hội và các hội thành viên; Nghiên cứu phối hợp với các hội thành viên tổ chức Hội thảo khoa học "Khảo sát đánh giá về hoạt động của các tổ chức Hội" và triển khai thực hiện hiệu quả “Quy chế phối hợp giữa Liên hiệp Hội với các hội thành viên” ...
 Tại Hội nghị, Liên hiệp Hội đã tặng Giấy khen cho 06 Hội thành viên có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2018 và có nhiều đóng góp trong xây dựng, phát triển Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Sơn La./.
Minh Thư

 

 

Số lần đọc : 12353   Cập nhật lần cuối: 07/01/2019

 Xem phản hồi(0)    Gửi phản hồi

Nghe & Xem

Liên kết website

Thăm dò dư luận

Quảng Cáo

Thống kê truy cập

Số người truy cập: 9564420

Số người Onlne: 61