Giải thưởng-Hội thi → Hội thi sáng tạo kỹ thuật

Lễ tổng kết hội thi sáng tạo kỹ thuật lần III - năm 2012


 

Sáng ngày 15/01/2013, tại hội trường Công ty du lịch khách sạn công đoàn Sơn La, UBND tỉnh Sơn La phối hợp cùng Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh và Ban tổ chức Hội thi đã tổ chức trọng thể Lễ tổng kết và trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ 3 năm 2012. Việc tổ chức buổi lễ  đã kết hợp hình thức truyền thống với hình thức sân khấu hoá một cách sinh động. Có gần 400 đại biểu các sở ban ngành tỉnh, các huyện, thành phố, các đơn vị, Ban tổ chức, Ban giám khảo, các tác giả, học sinh sinh viên, phóng viên các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương tại Sơn La đã về dự. Về phía lãnh đạo tỉnh, có ông Bùi Đức Hải, tỉnh uỷ viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và chỉ đạo. Buổi lễ rất vinh dự được đón Giáo sư, Tiến sĩ, Viện sĩ Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các hội KH&KT Việt Nam, Ông Lê Duy Tiến, giám đốc Quỹ Vifotec (Quỹ hỗ trợ sáng tạo Việt Nam) cùng đoàn công tác lên dự.
Buổi lễ đã thông qua báo cáo tổng kết hội thi, tiến hành trao giải cho các tập thể và cá nhân. Có 27 giải pháp dự thi của 23 tác giải ở 18 đơn vị. Hội thi đã có 01 tác giả đạt giải nhất, 01 tác giả đạt giải nhì, 03 tác giả đạt giải ba, 05 tác giả đạt giải khuyến khích. Ngoài ra có 4 tác giải đạt giải phụ. Có 5 giải pháp được chọn tham gia Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ XII năm 2013. Gần 15 tác giả và 04 đơn vị được tặng bằng khen, giấy khen  của UBND tỉnh, Ban tổ chức, các ngành, các đoàn thể. Giải nhất Hội thi lần thứ 3 đã thuộc về Giải pháp “Lắp đặt thiết bị kết nối máy cắt Recloser với máy tính theo đường cáp quang Điện lực để giám sát, điều khiển và khai thác thông số vận hành, thông số sự cố từ xa theo đường cáp quang mạng nội bộ tại các trạm cắt Recloser về phòng điều độ công ty” của Kỹ sư Hoàng Mạnh Hà, Công ty điện lực Sơn La.
Tại buổi lễ Tổng kết hội thi lần thứ 3, Liên hiệp các hội KH&KT Sơn La và ban tổ chức đã phát động Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng toàn tỉnh năm 2013 và Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh năm 2014.
Thay mặt UBND tỉnh, Ông Bùi Đức Hải đã phát biểu đánh giá cao vai trò  ý nghĩa  cũng như kết quả Hội thi, chỉ đạo cần tiếp tục đổi mới hội thi để các kỳ thi sau thu hút được nhiều người tham gia hơn nữa. Đồng thời tỉnh sẽ quan tâm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho Hội thi. Giáo sư Đặng Vũ Minh hoan nghênh Liên hiệp hội Sơn La mới thành lập nhưng đã quyết tâm và cố gắng chủ trì tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn tỉnh và cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng. Hội thi, cuộc thi là một trong những hướng phát triển phong trào sáng tạo, tôn vinh sáng tạo của quần chúng. Đây cũng là một trong những chức năng, nhiệm vụ quan trọng của Liên hiệp các hội KH&KT, địa phương và Liên hiệp hội Sơn la cần tiếp trục quan tâm phát huy.
                                                                             Thanh Hải

Số lần đọc : 2072   Cập nhật lần cuối: 16/01/2013

 Xem phản hồi(0)    Gửi phản hồi

Nghe & Xem

Liên kết website

Thăm dò dư luận

Quảng Cáo

Thống kê truy cập

Số người truy cập: 10029899

Số người Onlne: 22