TT KH&CN → Kỹ thuật & Công nghệ

Khôi phục, lấy lại Email đã gửi trong Gmail


 

Khôi phục, lấy lại Email đã gửi trong Gmail

 

Trong thời đại ngày nay, Email là 1 công cụ hữu ích trong việc trao đổi, liên lạc với nhau thông qua Internet. Email được dùng trong rất nhiều trường hợp như: công việc, học tập, giao lưu...

Nếu bạn từng soạn Emai. Bạn nhấn gửi mail nhưng vô tình gửi nhầm tài liệu, thậm chí tệ hơn là bạn gửi nhầm địa chỉ. Đừng lo lắng vì Goolge có giải pháp để gỡ rối cho bạn thông qua tính năng undo send.
           Tính năng này trước đây là một phần của Goolge Labs, tuy nhiên hiện tại Google đã công khai cho người dùng và có thể truy cập thông qua trình duyệt. Mặc định trong Gmail tính năng này không được bật sẵn, nên sau khi gửi đi bạn không thể phục hồi vì email đó đã tới inbox của người nhận. Để thiết lập tính năng này bạn phải làm như sau:
Sau khi đăng nhập vào Gmai, click vào biểu tượng Setting ---> Chọn tùy chọn “Cài đặt”


Tiếp tục trong phần cài đặt này bạn chọn tab “Chung” như hình phía dưới và kéo xuống dưới 1 chút sẽ thay tinh năng: Hoàn tác Gửi. Tích chọn và lưu lại.


Sau bước này, nếu bạn gửi 1 email bất kỳ sẽ được thông báo 1 nút Hoàn tác, tức là để hủy email đã gửi đi trong vòng 10s, và sau đó tính năng này sẽ tự động biến mất.


Tuy nhiên bạ cũng có thể chỉnh thêm thời gian trong vòng 30s tính năng này mới bị tắt bằng cách kích chọn vào tùy chọn “Thời gian hủy gửi” và chọn đến tùy chọn “30s”. Nếu bạn chọn là 30s thì
được hiểu là sau 30s, tính từ thời điểm gửi email, nếu không bấm "hoàn tác" xem như thư đã gửi, và sẽ không thu hồi lại được.
Sau khi thu hồi lại bạn có thể chỉnh sửa lại email và gửi lại bình thường. Nếu bạn chưa thiết lập phần này mình khuyên rằng các bạn nên thiết lập phòng khi rất nhiều trường hợp không hay xảy ra.

Trung hiếu

Số lần đọc : 4444   Cập nhật lần cuối: 09/07/2015

 Xem phản hồi(0)    Gửi phản hồi

Nghe & Xem

Liên kết website

Thăm dò dư luận

Quảng Cáo

Thống kê truy cập

Số người truy cập: 5543051

Số người Onlne: 56