Tin tức → Tin tức VUSTA

Hội thảo “Sáng tạo khoa học và công nghệ Việt Nam với sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước"


 Hội thảo

“Sáng tạo khoa học và công nghệ Việt Nam
với sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước"

         Vừa qua, tại hội thành phố Đà Nẵng, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội thảo “Sáng tạo khoa học và công nghệ Việt Nam với sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước".


          Các đồng chí Phạm Văn Tân – PCT kiêm Tổng thư ký LHH Việt Nam, Bùi Thế Đức – Phó Ban Tuyên giáo Trung ương, Đinh Hữu Phí – Cục trưởng cục Sở hữu trí tuệ, Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chủ trì Hội thảo. Dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo Quỹ Vifotec, Liên hiệp Hội các tỉnh, thành phố trong cả nước, tác giả và nhóm tác giả của các công trình đoạt giải thưởng sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam năm 2016.
          Hội thảo “Sáng tạo khoa học và công nghệ Việt Nam với sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước" nhằm thúc đẩy việc áp dụng các công trình đoạt giải vào sản xuất và đời sống. Hội thảo đã thu hút được sự quan tâm của các tổ chức kha học công nghệ, các doanh nghiệp và các nhà khoa học, các nhà sáng tạo trong cả nước. Là nơi gặp gỡ, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm về việc áp dụng rộng rãi các kết quả nghiên cứu vào sản xuất và đời sống.
         Trong 22 năm qua đã có 2359 công trình thm gia và 767 công trình đoạt giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam, các công trình đoạt giải đã và đang áp dụng trong sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội cao, góp phần thúc đẩy sản xuất của các doanh nghiệp, nâng cao năng xuất, chất lượng, hạ giá thành sản phẩm, thay thế nhập khẩu...
Tại Hội thảo đã có 16 ý kiến tham luận của các Liên hiệp Hội và tác giả một số công trình đoạt giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2016 về tình hình triển khai giải thưởng sáng tạo khoa công nghệ tại địa phương và kết quả nghiên cứu và áp dụng kết quả nghiên cứu vào sản xuất và đời sống.
        Nhân dịp này Ban Tuyên giáo trung ương đã tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp công tác tuyên giáo cho 4 cá nhân; Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã tặng cờ thi đua cho 9 đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, phổ biến và tổ chức Giải thưởng KHCN Việt Nam và 10 đơn vị có thành tích xuất sắc trong việc ứng dụng công trình đoạt giải thưởng vào sản xuất và đời sống; Quỹ Vifotec tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam cho 11 cá nhân.
 
Tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp công tác tuyên giáo của Ban Tuyên giáo trung ương cho các cá nhân
 

Tặng cờ thi đua cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, phổ biến và tổ chức Giải thưởng KHCN Việt Nam và các đơn vị có thành tích xuất sắc trong việc ứng dụng công trình đoạt giải thưởng vào sản xuất và đời sống
 

Tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam cho các cá nhân

        Trong chuong trình của Hội thảo các đại biểu đã tham quan công trình đoạt giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam tại Trung tâm sản xuất thiết bị đo Điện tử Điện lực miền Trung (CPCEMEC) thuộc Tổng công ty Điện lực Miền Trung tại thành phố Đà Nẵng.
 

Ông Trần Dũng giám đốc CPCEMEC giới thiệu về sản phẩm

        CPCEMEC đã nghiên cứu, sản xuất thành công công tơ điện tử và phát triển các công nghệ đo đếm hiện đại. Trong đó, nổi bật là hệ thống MDMS phục vụ đọc, quản lý số liệu đo đếm công tơ đối với các khách hàng trọng điểm, các điểm đo đầu nguồn, ranh giới và các trạm 110kV, 220kV, 500kV; hệ thống RF-MESH giúp thu thập chỉ số công tơ từ xa hoàn toàn tự động bằng công nghệ không dây theo kiểu mắt lưới (tên thương mại là RF-SPIDER), hiện đã ứng dụng tại 20 tỉnh, thành phố trong nước và thủ đô Viên Chăn của nước bạn Lào. Hệ thống có khả năng thu thập dữ liệu hoàn toàn tự động, không cần phải đầu tư bất kỳ đường truyền nào khác, nhân viên ghi chỉ số không cần phải đến từng hộ khách hàng để ghi thủ công như trước đây, giúp nâng cao năng suất lao động và cải thiện chất lượng dịch vụ khách hàng.
 

Các tỉnh, thành phố đã ứng dụng hệ thống của CPCEMEC
 

Hệ thống công tơ thí nghiệm môi trường thực tế
 

Sơ đồ hệ thống
 

Các thành tích CPCEMEC đã đạt được
 

Số lần đọc : 2043   Cập nhật lần cuối: 22/08/2017

 Xem phản hồi(0)    Gửi phản hồi

Nghe & Xem

Liên kết website

Thăm dò dư luận

Quảng Cáo

Thống kê truy cập

Số người truy cập: 9850881

Số người Onlne: 17