Hội thành viên → Hội ngành nghề nông nghiệp nông thôn

Hội ngành nghề nông nghiệp nông thôn tổ chức tập huấn về kỹ thuật nuôi Ong tại xã Phiêng Khoài huyện Yên Châu


 

         Sáng ngày 08/10/2012, Hội Ngành nghề nông nghiệp Nông thôn tỉnh Sơn La đã phối hợp với Trung tâm nghiên cứu và phát triển Ong Việt Nam tổ chức tập huấn kỹ thuật sử lý bệnh và ký sinh trùng hại ong cho bà con nuôi ong thuộc Chi hội nuôi ong Yên Châu và Mai Sơn tại xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu.  

Nghề nuôi ong trong những năm qua đã phát triển rất tốt, đem lại lợi ích kinh tế cao cho nhiều hộ dân, góp phần xóa đói giảm nghèo và được người dân xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu và xã Cò Nòi Huyện Mai Sơn hết sức quan tâm. Tham dự lớp tập huấn có hơn 50 hội viên của Hội, ông Nguyễn Ngọc Vững –Thạc sĩ Trung tâm nghiên cứu và phát triển Ong Việt Nam đã trực tiếp giới thiệu các loại bệnh chủ yếu đối với đàn ong, nguyên nhân, tác hại và biện pháp phòng trừ. Bên cạnh đó là công tác chọn lọc và nhân giống ong, làm thế nào để có giống tốt, khai thác các loại sản phẩm đa dạng của ong như: mật ong, phấn hoa, sữa ong chúa tùy thuộc vào các thời điểm, nguồn hoa có hiệu quả nhất.

 

 

 

 

Trong thời gian thảo luận, các Hội viên đã có rất nhiều câu hỏi, ý kiến trao đổi được giải đáp kịp thời. Có thể thấy rằng bà con mặc dù đã năm được kỹ thuật nuôi ong cơ bản, tuy nhiên việc phòng trừ dịch bệnh và chọn lọc nhân giống vẫn dựa chủ yếu vào kinh nghiệm mà chưa có quy trình kỹ thuật cụ thể. Thiết nghĩ những lớp tập huấn về kỹ thuật như vậy là rất cần thiết đối với người nuôi ong, giúp cho họ có thêm kinh nghiệm để phát triển đàn ong, đem lại năng suất, chất lượng và hiệu quả ngày càng cao. Giảm bớt nguy cơ rủi ro đối với đàn ong khi gặp phải các loại dịch bệnh. 

 

 

 

 

Hải Thành
 

 

 

 

  

 

Số lần đọc : 2773   Cập nhật lần cuối: 10/10/2012

 Xem phản hồi(0)    Gửi phản hồi

Nghe & Xem

Liên kết website

Thăm dò dư luận

Quảng Cáo

Thống kê truy cập

Số người truy cập: 10035132

Số người Onlne: 48