Hội thành viên → Hội Khoa học Lịch sử

Hội khoa học lịch sử sơ kết thực hiện Chỉ thị 17-CT/TW của Bộ Chính trị


 Hội khoa học lịch sử

sơ kết thực hiện Chỉ thị 17-CT/TW của Bộ Chính trị
 
          Chiều ngày 11/7/2017, tại Hội trường sở KH&CN, Hội khoa học lịch sử đã họp Ban chấp hành để sơ kết 6 tháng đầu năm 2017, thảo luận và thông qua Báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 17-CT/TW của Bộ Chính trị về hội quần chúng.
          Kết quả công tác 6 tháng đầu năm của hội nổi bật là nghiên cứu các đề tài khoa học lịch sử cấp tỉnh, cấp huyện, cấp cơ sở; Tư vấn, phản biện và thẩm định các đề tài lịch sử địa phương; tuyên truyền giáo dục và xuất bản ấn phẩm lịch sử.
Vướng mắc của hội là cấp huyện chỉ được thành lập chi hội, không có tư cách pháp nhân nên hoạt động khó khăn. Hội đã có văn bản đề nghị sở Nội vụ hướng dẫn và trình tỉnh cho phép thành lập hoặc ủy quyền cho huyện quyết định thành lập hội cấp huyện, nhưng chưa được giải quyết. Trong khi đó, một số hội khác lại được thành hội cấp huyện bình thường.
         
 
          Về dự thảo báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 17-CT/TW của Bộ Chính trị về hội quần chúng, BCH cơ bản nhất trí và nhấn mạnh: Hội đã cũng cố và phát triển được tổ chức, triển khai nhiều hoạt động có kết quả, nhất là về nghiên cứu khoa học, tư vấn, phản biện và tuyên truyền, xuất bản. Hội đã thuộc tốp đầu của hội ngành toàn quốc. Bài học kinh nghiệm cần rút ra từ thực tế, sát với địa phương và hội để phát huy trong thời gian tới; Kiến nghị rõ những vấn đề vướng mắc cần tháo gỡ. Ban chấp hành băn khoăn là Chỉ thị của Bộ chính trị, hội không được gửi, mà chủ động tìm hiểu. Tỉnh cần tổ chức hội nghị hoặc hội thảo sơ kết thì có hiệu quả hơn là sơ kết bằng văn bản để gửi Trung ương để báo cáo.
          Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phan Đức Ngữ, PCT Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh chia sẻ niềm vui với thế mạnh, kết quả hoạt động của hội, đề nghị hội tiếp tục phát huy, sử dụng có hiệu quả cao nguồn lực nhà nước hỗ trợ, tích cực xã hội hóa nhiều hơn, sẵn sàng thích nghi với sự thay đổi cơ chế, chính sách. Đồng chí thông báo về việc Liên hiệp các hội KH&KT chuẩn bị tổ chức hội thảo phục vụ sở kết Chỉ thị 17 trong hệ thống liên hiệp hội vào cuối tháng 7/2017 và đề nghị Hội khoa học lịch sử chuẩn bị tốt bài tham luận tại hội thảo.                                                                   
                                                                                            Đức Trung.
 

Số lần đọc : 3208   Cập nhật lần cuối: 12/07/2017

 Xem phản hồi(0)    Gửi phản hồi

Nghe & Xem

Liên kết website

Thăm dò dư luận

Quảng Cáo

Thống kê truy cập

Số người truy cập: 13130880

Số người Onlne: 24