Hội thành viên → Hiệp hội Du lịch

Hiệp hội du lịch Sơn La tham dự Diễn đàn Kinh tế Việt Nam-Nhật Bản 2015


 Hiệp hội du lịch Sơn La tham dự 

Diễn đàn Kinh tế Việt Nam-Nhật Bản 2015

Ngày 14-10, Hiệp hội du lịch Sơn La đã tham dự Diễn đàn Kinh tế Việt Nam-Nhật Bản 2015. Diễn đàn được tổ chức do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Tổ chức Xúc tiến thương mại đầu tư  Nhật Bản (JETRO) tại khách sạn Sheraton, Hà Nội. Diễn đàn được đón Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đến dự phát biểu chỉ đạo. Diễn đàn đã thu hút sự tham gia của hơn 300 đại biểu là quan chức Chính phủ Việt Nam và Nhật Bản; lãnh đạo các hiệp hội, ngành nghề, doanh nghiệp hai nước. 

Theo các báo cáo tại diễn đàn, Nhật Bản là một trong những đối tác lớn nhất của Việt Nam với hơn 37,7 tỷ USD vốn đăng ký, 2.661 dự án và 1.500 doanh nghiệp trên tất cả các lĩnh vực trọng yếu của nền kinh tế. Góp phần chuyển dịch cơ cấu nền kinh tế và thúc đẩy tăng trưởng nhiều ngành như: Công nghiệp chế biến, chế tạo, kinh doanh, bất động sản, xây dựng... 

 

Tại diễn đàn, đã khẳng định Chính phủ hai nước cũng đã đề ra chiến lược công nghiệp hoá trên khuôn khổ hợp tác Việt Nam - Nhật Bản từ nay đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 với 6 ngành công nghiệp: Điện tử, máy nông nghiệp, chế biến nông thủy sản, đóng tàu, môi trường, tiết kiệm năng lượng và sản xuất ô tô-phụ tùng.

Phát biểu tại diễn đàn, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải nhấn mạnh: Việt Nam mong muốn Chính phủ, cộng đồng doanh nhân Nhật Bản tiếp tục quan tâm đầu tư vào Việt Nam. Chính phủ Việt Nam cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với Chính phủ và các doanh nghiệp Nhật Bản để cải thiện môi trường kinh doanh; tiếp tục xây dựng, cải thiện môi trường đầu tư tại Việt Nam, xứng đáng là điểm đến hấp dẫn cho các doanh nghiệp Nhật Bản.

 

Đại diện Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản khẳng định: Hiện nay tỷ lệ nội địa hóa trong lĩnh vực Công nghiệp của Việt Nam rất thấp. Để công nghiệp Việt Nam phát triển hơn nữa, trở thành nước sản xuất, xuất khẩu phụ tùng ra nước ngoài, thì trước hết phải phát triển lĩnh vực công nghiệp phụ trợ tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tổ chức JETTRO sẽ thực hiện kết nối các doanh nghiệp để trao đổi, mua bán vật tư, hàng hóa và đầu tư mạnh vào lĩnh vực công nghiệp phụ trợ và kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao. Muốn vậy Việt Nam cần tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư nhất là tái cơ cấu kinh tế; cải cách thủ tục hành chính; phát triển nguồn nhân lực, nhất là lao động có kỹ thuật cao; nâng cấp và cải thiện hệ thống kết cấu hạ tầng . . .

Diễn đàn Kinh tế Việt Nam-Nhật Bản 2015 sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Nhật Bản. Đồng thời kiến nghị, đề xuất các giải pháp tăng cường quan hệ đầu tư vào các lĩnh vực hoạt động thương mại, du lịch giữa Việt Nam - Nhật Bản…

                                   Văn phòng Hiệp hội du lịch Sơn La

Số lần đọc : 2617   Cập nhật lần cuối: 04/11/2015

 Xem phản hồi(0)    Gửi phản hồi

Nghe & Xem

Liên kết website

Thăm dò dư luận

Quảng Cáo

Thống kê truy cập

Số người truy cập: 10035267

Số người Onlne: 45