Hội thành viên → Hiệp hội Du lịch

Hiệp hội Du lịch tổ chức thành công hội nghị tổng kết năm 2015


           HIỆP HỘI DU LỊCH SƠN LA TỔNG KẾT  CÔNG TÁC 2015

 
          Chiều ngày 22/01/2016, tại khách sạn Hà Nội, Hiệp hội du lịch Sơn La (HH)  đã tổ chức tổng kết công tác 2015 và triển khai nhiệm vụ 2016. Tới dự Hội nghị có gần 50 đại biểu gồm BCH và các  thành viên HH,  đại diện lãnh đạo Sở VH-TT-DL, Liên hiệp các hội KH&KT, Sở Nội vụ, các Phòng văn hóa TT- DL huyện, thành phố, một số tổ chức Hội  bạn và các cơ quan báo chí.  Ông Hoàng Chí Thức, chủ tịch HH,  Đại diện lãnh đạo sở VH-TT-DL và  đại diện  thành viên HH đồng chủ trì hội nghị.
         
          Năm 2015, HH đã phối hợp tham vấn phục lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Khu du lịch quốc gia Mộc Châu; tham gia nhiều hội thảo, diễn đàn, hội chợ, triển lãm  du lịch khu vực, quốc gia, quốc tế; Tham gia một số hội nghị xác tiến đầu tư,  một số cuộc khảo sát du lịch  ở Mộc Châu, Vân Hồ, một số tỉnh Tây Bắc, Tỉnh Vân Nam Trung quốc, các tỉnh Đông Bắc Thái Lan; Phối hợp với Hiệp hội du lịch VN tổ chức tập huấn nghiệp vụ  tại Mộc Châu cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch. HH đã kết nạp thêm 6 thành viên cá nhân, HH  đã chính thức trở thành hội viên của Phòng  Thương mại & Công nghiệp  Việt nam  VCCI.  Năm 2016, HH tiếp tục cũng cố, nâng cao vai trò của HH; tuyên truyền vận động kết nạp hội viên, thành lập và nâng cao chất lượng hoạt động của các chi hội; Tăng cường liên kết, hợp tác giữa các hội viên; phối hợp quản bá, xúc tiến du lịch và bảo vệ lợi ích của các hội viên.
           Báo cáo của HH và tham luận của một số doanh nghiệp thành viên có kiến nghị  với ngành, với tỉnh một số vấn đề.  Đó là, không nên thu hút khuyến khích đầu tư chồng chéo.(  Doanh nghiệp trong tỉnh đầu tư lớn, mới đi vào hoạt động, chưa kịp thu hồi vốn, tỉnh lại thu hút dự án lớn hơn từ nới khác đến đầu tư cùng nghành nghề bên cạnh là không nên).  Với quy mô vốn lớn hàng ngàn tỷ mới cần thu hút từ ngoài vào. Còn một vài trăm tỷ các doanh nghiệp trong tỉnh thừa sức làm. Các doanh nghiệp phàn nàn nhiều ngành kiểm tra chuyên đề quá, có thể thì nên phối hợp kiểm tra. Kiểm tra hộ khẩu, kiểm soát xe cộ biển số lạ từ nơi khác đến, quản lý khách du lịch nên học tập văn hóa ứng xử của một số nơi như Đà Nẵng, Vũng Tàu, Đà Lạt...Bảo tồn văn hóa dân tộc tại cộng đồng  các điểm du lịch  cần được nhà nước khuyến khích, hỗ trợ...                                                                                                                 
          Phát biểu tại Hội nghị, đại diện đạo  sở VH-TT-DL  đã biểu dương   sự nổ lực cố gắng  của HH, đồng thời gợi ý  một số hướng liên kết giữa các doanh nghiệp hội  viên, sự phối hợp giữa HH với cơ quan nhà nước, sự chủ động đề xuất kiến nghị của HH với cấp có thẩm quyền, nhất là về cơ chế chính sách, tạo môi trường
 
                            
          Tại hội nghị, HH đã biểu dương, khen thưởng  23 hội viên đã có thành tích  nổi bật trong  hoạt động kinh doanh và tích cực đóng góp cho công tác chung của HH năm 2015. 
 

                                                                                          Tin, ảnh:   PĐN

                           

Số lần đọc : 4241   Cập nhật lần cuối: 25/01/2016

 Xem phản hồi(0)    Gửi phản hồi

Nghe & Xem

Liên kết website

Thăm dò dư luận

Quảng Cáo

Thống kê truy cập

Số người truy cập: 10035013

Số người Onlne: 50