Hội thành viên → Hiệp hội Du lịch

Hiệp Hội Du lịch tỉnh Họp Ban Chấp hành tổng kết công tác năm 2016


 PHIÊN HỌP THỨ VIII BAN CHẤP HÀNH HIỆP HỘI DU LỊCH TỈNH SƠN LA

KHÓA I NHIỆM KỲ 2013 - 2018


Ngày 13/1/2017, Hiệp hội Du lịch tỉnh Sơn La đã tổ chức phiên họp Ban Chấp hành lần thứ VIII, ông Hoàng Chí Thức - Chủ tịch Hiệp Hội chủ trì phiên họp, dự họp có đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du Lịch, Chi cục thuế tỉnh, Trung tâm Xúc tiến Du Lịch tỉnh, Phòng tuyên truyền Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, Hội Khoa học Kinh tế, Hội Ngành nghề nông nghiệp nông thôn tỉnh, cùng các ủy viên Ban Chấp hành, Ban liên lạc các chi hội của hiệp hội.

Ảnh ông Hoàng Chí Thức - Chủ tịch Hiệp Hội chủ trì phiên họp

Năm 2016, Hiệp Hội Du lịch tỉnh đã quan tâm củng cố tổ chức kết nạp thêm 8 Hội viên. Phối hợp với Trung tâm xúc tiến du lịch tỉnh tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch trong và ngoài tỉnh, vận động các hội viên tham gia các hội chợ du lịch quốc tế, các hội chợ trong nước, hội thảo và sự kiện văn hóa - du lịch. Tăng cường các hoạt động quảng bá trên website của hiệp hội (sonlasta.com) và trung tâm xúc tiến du lịch tỉnh.
Đẩy mạnh hoạt động liên kết, phát triển sản phẩm du lịch thông qua các hoạt động liên kết với các tỉnh bạn và thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch với hiệp hội các tỉnh trong khu vực, đồng thời vận động các doanh nghiệp hội viên đầu tư nâng cấp cơ sở lưu trú, ăn uống, nâng cao chất lượng phục vụ và phát triển mới nhiều sản phẩm du lịch như: phát triển dịch vụ lữ hành, du lịch nghỉ dưỡng, mở rộng các tua, tuyến du lịch mới, du lịch khám phá trải nghiệm, trang trại du lịch…
Hoạt động bồi dưỡng, đào tạo nghề được tăng cường thông qua hoạt động liên kết với Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội, vận động các doanh nghiệp hội viên chủ động liên kết với các trường đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực du lịch.
 
Ảnh: Ông Nguyễn Như Cầu - Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh phát biểu tại phiên họp
 
Trong những năm gần đây, ngành du lịch Sơn La được các đại biểu tham dự đánh giá là có những bước phát triển đột phá, đánh dấu một thời kỳ phát triển mới và đang dần trở thành một trong những lĩnh vực mũi nhọn của tỉnh. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn nhiều khó khăn, vướng mắc rất cần được các cấp, các ngành quan tâm, tạo điều kiện. Các đại biểu kiến nghị UBND tỉnh và các sở ngành cần cụ thể hóa chương trình thực hiện Nghị quyết 35/NQ-CP về hỗ trợ phát triển doanh nghiệp; trong đó quan tâm xem xét về chính sách giá tiền thê đất, công tác thanh tra, kiểm tra; cơ chế phối hợp để quản lý khách lưu trú tại khách sạn; quản lý hóa đơn đầu vào; vấn đề bảo vệ môi trường du lịch; cải cách thủ tục hành chính để tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ nói riêng.
Tỉnh cần quan tâm tôn tạo, xây dựng các điểm du lịch tâm linh vì đây là điểm đến thu hút đông khách du lịch hàng năm, đồng thời quan tâm đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng đến các điểm du lịch nhằm tạo thuận lợi cho du khách khi đến tham quan. Đặc biệt đối với khu du lịch quốc gia Mộc Châu, tỉnh cần có cơ chế thông thoáng và chính sách đặc thù nhằm thu hút những nhà đầu tư chiến lược vào đầu tư phát triển sản phẩm du lịch trên địa bàn Mộc Châu.
Về nguồn nhân lực du lịch của tỉnh hiện nay vừa thiếu, vừa yếu, hầu hết chưa qua đào tạo và chưa mang tính chuyên nghiệp, vì vậy tỉnh cần quan tâm, trú trọng đến công tác đào tạo nguồn nhân lực, cần có cơ chế, chính sách và khuyến khích các doanh nghiệp liên kết với các trường để đòa tạo nguồn nhân lực du lịch có chất lượng phục vụ nhu cầu phát triển du lịch của tỉnh.
Trong năm 2017, Hiệp Hội Du lịch tỉnh tiếp tục củng cố tổ chức, tăng cường các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch, các hoạt động liên kết, phát triển sản phẩm du lịch, trú trọng hoạt động bồi dưỡng đào tạo nguồn nhân lực, bảo vệ quyền và lợi ích của hội viên…
Cũng tại phiên họp Hiệp hội đã bầu bổ sung 02 ủy viên Ban Chấp hành và 03 ủy viên thường trực Hiệp hội Du lịch tỉnh.
 
Ảnh: Thường trực Hiệp hội tặng hoa cho các đồng chí ủy vên Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hiệp hội được bầu bổ sung tại phiên họp
 
Bổ sung 02 ủy viên Ban Chấp hành gồm:
1. Bà Nguyễn Thị Hường - Giám đốc Nhà hàng Suối hẹn.
2. Ông Trần Đại Nghĩa - Giám đốc điều hành khách sạn Mường Thanh Luxury Mộc Châu
Bổ sung 03 ủy viên Ban Thường trực gồm:
1. Ông Nguyễn Văn Tiến - Giám đốc Trung tâm xúc tiến du lịch tỉnh
2. Ông Lê Văn Hưu - Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty CP đầu tư, xây dựng Mộc Châu.
3. Bà Nguyễn Thị Hường - Giám đốc Nhà hàng Suối hẹn.
 
Tin, ảnh Hải Thành

Số lần đọc : 1579   Cập nhật lần cuối: 15/01/2017

 Xem phản hồi(0)    Gửi phản hồi

Nghe & Xem

Liên kết website

Thăm dò dư luận

Quảng Cáo

Thống kê truy cập

Số người truy cập: 10023227

Số người Onlne: 19