Tin tức → Tin tức SUSTA

Gặp mặt tọa đàm nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam


 

 

 

Gặp mặt tọa đàm nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam
 
 
 * Thông điệp Hiệp hội gửi tới cộng đồng doanh tỉnh:
 
Mỗi doanh nghiệp, doanh nhân phải lấy “Trí tuệ phải là cốt lõi, sáng tạo là động cơ, kinh doanh phải xuất phát từ trái tim, người làm kinh doanh phải có học vấn, học hỏi. Chiến lược kinh doanh phải bài bản đi vào cốt lõi. Mỗi doanh nghiệp phải hướng tới đạt tiêu chuẩn thương hiệu sản phẩm để phát triển vững mạnh trong thị trường ngày một hội nhập cao”. 

* Khen thưởng nhân Ngày Doanh nhân 13/10 năm 2018
 
10 Doanh nghiệp được nhận bằng khen của UBND tỉnh.
Chủ tịch VCCI tặng bằng khen cho 5 tập thể, 5 cá nhân.
Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tặng giấy khen cho 32 doanh nghiệp và 26 doanh nhân có nhiều đóng góp, tham gia các hoạt động Hiệp hội trong năm 2018. 

* Số lượng doanh nghiệp tỉnh Sơn La
 
Tính đến hết tháng 9 năm 2018 toàn tỉnh có thêm 265 nâng số doanh nghiệp đăng kí lên 2382 doanh nghiệp.
 

Đồng chí Tráng Thị Xuân- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng bằng khen của                                    Chủ tịch UBND tỉnh cho các doanh nhân xuất sắc.   

 

Ngày 12/10/2018, Hiệp hội Doanh nghiệp tổ chức Gặp mặt tọa đàm mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 năm 2018. Hàng trăm đại diện doanh nghiệp, doanh nhân là hội viên của Hiệp hội đã tới dự. Đại diện lãnh đạo tỉnh có Đồng chí Tráng Thị Xuân – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Sơn La, Ông Phạm Đình Vũ, Chánh Văn phòng Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Đại diện lãnh đạo Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở ngành liên quan. tới dự chúc mừng Hiệp hội và các doanh nghiệp, doanh nhân.

 

Ông Hoàng Chí Thức - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh phát biểu khai mạc.

Tính đến tháng 10 năm 2018, Hiệp hội đã tổ chức nhiều hoạt động thu hút đông đảo hội viên tham gia. Hiệp hội cùng các chi hội tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội, người dân vùng lũ lụt trong tỉnh, trợ giúp nhân đạo trong cộng đồng. Phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Ngày hội chỉ dẫn địa lí Cà phê Sơn La...

Hằng năm cộng đồng doanh nghiệp tỉnh đã đóng góp trên 40% thu ngân sách tỉnh, tạo thêm nhiều việc làm cho lực lượng lao động địa phương. 

Trong thời gian tới hiệp hội tiếp tục vận động doanh nghiệp và các hiệp hội nghề tham gia hội viên Hiệp hội. 

                                          

  Đại biểu, doanh nghiệp, doanh nhân tham dự buổi gặp mặt tọa đàm

  

Hiệp hội kiến nghị: 

* Đối với VCCI: Thường xuyên giúp đỡ tạo điều kiện cho Hiệp hội tham gia các sự kiện liên quan đến kinh doanh doanh nghiệp, mở nhiều lớp đào tạo chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho doanh nghiệp. 

* Đối với UBND Tỉnh, các sở ngành: Cần tiếp tục cải cách hành chính rút ngắn thời gian giao dịch cho doanh nghiệp và người dân vì trong thời gian qua vẫn còn tình trạng thời gian giải quyết thủ tục liên quan đến doanh nghiệp còn kéo dài, các cơ quan chức năng cần giải quyết cụ thể vướng mắc của doanh nghiệp tránh việc trả lời chung chung. 

Về chế tài, đề nghị UBND tỉnh quan tâm tới công tác giải phóng mặt bằng, tránh tình trạng doanh nghiệp đã kí hợp đồng và hoàn tất thủ tục bảo lãnh nhưng chưa có mặt bằng để tiến hành dẫn đến chậm tiến độ dự án, doanh nghiệp bị cắt vốn, doanh nghiệp phải chịu thêm nhiều chi phí khác. Nhà nước cần có chính sách định giá  đền đất thống nhất, hợp lí không để doanh nghiệp phải đền bù với giá quá cao ảnh hưởng tới hiệu quả sản xuất kinh doanh. 

Các sở ngành cần tham mưu cho tỉnh cần có quyết định trước khi tiến hành thu hồi đất, tránh thu hồi xong mới có quyết định sớm khi chưa xong công trình dẫn tới doanh nghiệp phải trả tiền thuê đất đã thu hồi để có mặt bằng sản xuất. 

Tỉnh cần điều chỉnh giảm giá thuê đất vì hiện nay giá thuê đất của tỉnh còn cao so với các tỉnh trong khu vực. Cần quy định rõ khi cho doanh nghiệp thuê đất thì cần có đơn giá thuê đất kèm theo để khi doanh nghiệp giao dịch với Chi cục thuế tỉnh được đảm bảo đủ hồ sơ để tính thuế đất theo quy định tránh tình trạng doanh nghiệp không được tính thuế đất dẫn đến dự án chậm tiến độ. 

 

                          Ông Phạm Đình Vũ, Chánh Văn phòng VCCI tặng bằng khen của Chủ tịch VCCI cho các                                                  doanh nghiệp, doanh nhân xuất sắc.                  

 

Tỉnh cần có cơ chế thanh tra doanh nghiệp hiệu quả theo đúng chủ trương của Chính phủ chỉ thanh tra doanh nghiệp không quá 01 lần/năm. Hiện nhiều doanh nghiệp vẫn phải tiếp nhiều đoàn thanh tra, kiểm tra, kiểm toán trong năm ảnh hưởng không tích cực tới sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. 

UBND Tỉnh, các huyện, các sở ngành nhất là các sở liên quan trực tiếp cần duy trì định kì gặp mặt đối thoại doanh nghiệp hằng năm để nghe và giải quyết kiến nghị, vướng mắc của cộng đồng doanh nghiệp tỉnh. Kết quả các kì gặp mặt, hội nghị cần có thông báo kết quả cụ thể bằng văn bản, tránh tình trạng không thông báo hoặc thông báo chung chung. 

UBND tỉnh cần quan tâm tạo môi trường kinh doanh công khai, bình đẳng, minh bạch trong việc tiếp cận các nguồn lực dự án. Tạo bình đẳng đối với các thành phần kinh tế, các loại hình doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh nhằm tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh trong đầu tư kinh doanh.

 

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tặng giấy khen cho các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu.

 

Cần tiến hành đánh giá 01 năm tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2017 nhằm đánh giá kết quả triển khai những dự án đã làm được và giải quyết khó khăn, vướng mắc của các nhà đầu tư và kết quả thực hiện cam kết với các nhà đầu tư. 

Về công tác phối hợp: Đề nghị các sở ngành cần quan tâm phối hợp với Hiệp hội để triển khai các chính sách liên quan đến chương trình, quyết định, đề án mà tỉnh đã triển khai liên quan đến cơ chế, chính sách ưu đãi mà doanh nghiệp được thụ hưởng; liên quan đến phối hợp nâng cao chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI. 

Thay mặt Ban Chấp hành, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Sơn La đã gửi tới cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân thông điệp hướng tới sự kinh doanh thành công, thành đạt và phát triển bền vững. 

Thành Công 

 

 

 

Số lần đọc : 884   Cập nhật lần cuối: 14/10/2018

 Xem phản hồi(0)    Gửi phản hồi

Nghe & Xem

Liên kết website

Thăm dò dư luận

Quảng Cáo

Thống kê truy cập

Số người truy cập: 9564217

Số người Onlne: 44