Tin tức → Tin tức SUSTA

Chúc mừng Ngày KHCN Việt Nam 18/5


 Chúc mừng Ngày KHCN Việt Nam 18/5

 
            Sáng ngày 18/5/2014, tại Hà Nội, Thủ tướng chính phủ đã công bố quyết định lấy ngày 18/5 hàng năm làm Ngày KHCN Việt Nam.
            Ngày 18/5 là ngày gắn với một sự kiện lịch sử. Đó là vào ngày 18/5/1963, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đến dự và phát biểu tại Đại hội lần thứ nhất của Hội phổ biến Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (tiền thân của Ngành KHCN Việt Nam và Liên hiệp các hội KH&KT Việt Nam ngày nay): "Khoa học phải từ sản xuất mà ra và phải trở lại phục vụ sản xuất, phục vụ quần chúng, nhằm nâng cao năng suất lao động, không ngừng cải thiện đời sống của nhân dân, bảo đảm cho chủ nghĩa xã hội thắng lợi”. Trong lời nói ngắn gọn nêu trên, Hồ Chủ tịch đã chỉ rõ nguyên lý, mục tiêu và sứ mệnh cao cả của khoa học và công nghệ. Lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành kim chỉ nam cho khoa học công nghệ Việt Nam trong suốt chặng đường bảo vệ và xây dựng đất nước hơn 50 năm qua.
             Ngày Khoa học công nghệ Việt Nam là ngày hội để tôn vinh những người làm khoa học, giới thiệu các kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, thúc đẩy ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất. Không những vậy, đây cũng là dịp để nâng cao nhận thức và khơi dậy niềm tự hào về trí tuệ Việt Nam, tinh thần đam mê lao động sáng tạo trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
            Nhân dịp này Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Sơn La xin chúc mừng các tổ chức và cá nhân đã có thành tích và sự đóng góp quan trọng trong hoạt động KHCN ở địa phương và trong việc tham gia các hoạt động Hội thi sáng tạo kỹ thuật, Cuộc thi sáng tạo TTNNĐ, Hội thảo Khoa học, Tư vấn, phản biện, Phổ biến kiến thức, Tôn vinh trí thức tiêu biểu, điển hình lao động sáng tạo...của Liên hiệp hội. Những đóng góp đó đã góp phần tạo nên thành tích chung của Liên hiệp hội: Năm 2016, Liên Hiệp hội Sơn La đã được Liên hiệp hội Việt Nam tặng cờ thi đua khối Liên hiệp hội địa phương trong cả nước và UBND tỉnh Sơn La tặng cờ thi đua khối hội quần chúng địa phương.
            Xin được gửi lời tri ân và chúc các nhà khoa học, nhà sáng tạo chuyên và không chuyên, cán bộ CCVC cơ quan Liên hiệp hội, các hội viên và các tổ chức hội thành viên của Liên hiệp hội Sơn La tiếp tục có đóng góp lớn hơn cho nền KHCN tỉnh nhà, tiếp tục cùng chung tay xây dựng Liên hiệp hội trở thành tổ chức chính trị xã hội vững mạnh của giới trí thức KHCN ở địa phương.
                                                            Liên hiệp các hội KH&KT Sơn La.
 

Số lần đọc : 1134   Cập nhật lần cuối: 17/05/2017

 Xem phản hồi(0)    Gửi phản hồi

Nghe & Xem

Liên kết website

Thăm dò dư luận

Quảng Cáo

Thống kê truy cập

Số người truy cập: 6327579

Số người Onlne: 22