Hội thành viên → Hội Khoa học Lịch sử

Buổi gặp mặt và trao đổi hoạt động của Hội Khoa học Lịch sử tỉnh và Chi hội sử học Trường Đại học Tây Bắc


 

 

 

BUỔI GẶP MẶT VÀ TRAO ĐỔI HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI KHOA HỌC LỊCH SỬ TỈNH VÀ
CHI HỘI SỬ HỌC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY BẮC
 
 
Hội Khoa học Lịch sử tỉnh đã có buổi gặp mặt, tọa đàm, giao lưu với Chi hội Sử học trường Đại học Tây Bắc (Ngày 18/11/2021). Tham dự buổi tọa đàm có Thường trực Hội khoa học Lịch sử tỉnh gồm ông Nguyễn Vũ Điền – Chủ tịch, ông Hà Xuân Hạnh - Phó Chủ tịch thường trực, ông Lò Minh Hiến – Phó Chủ tịch, ông Lường Văn Yệu – Trưởng Ban Kiểm tra, các chuyên viên của Văn Phòng Hội và hội viên Chi hội sử học trường Đại học Tây Bắc gồm các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ - những giảng viên ưu tú đầu ngành của khoa Sử Địa, Khoa KHXH, Khoa Lý luận chính trị, Trung tâm nghiên cứu văn hóa các dân tộc Tây Bắc như Tiến sĩ Bùi Mạnh Thắng - Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu văn hóa các dân tộc Tây Bắc, Tiến sĩĐặng Thị Hồng Liên - Phó Trưởng Khoa KHXH, Tiến sĩDương Hà Hiếu - Trưởng Bộ môn Lịch sử, Tiến sĩTống Thanh Bình - Phó Trưởng Bộ môn Lịch sử... cùng một số giảng viên khách mời của các khoa khác Trường Đại học Tây Bắc.

Ảnh: ông Nguyễn Vũ Điền – Chủ tịch Hội phát biểu tại buổi gặp mặt (18/11/2021)

 

Chi hội Sử học trường Đại học Tây Bắc được thành lập năm 2017 gồm 20 hội viên do Tiến sĩ Lường Hoài Thanh - Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Văn hóa các dân tộc Tây Bắc làm Chi hội trưởng. Tại buổi gặp mặt, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2021, Thường trực Hội có lẵng hoa cùng lời chúc tri ân gửi tới các thầy cô giáo của trường Đại học Tây Bắc – những người lái đò thầm lặng dệt lên ước mơ cho bao thế hệ sinh viên của Sơn La, sinh viên từ nước bạn Lào sang du học và sinh viên ở khắp các tỉnh của mọi miền của Tổ Quốc.
Tại buổi gặp mặt, Tiến sĩTống Thanh Bình - Phó Trưởng Bộ môn Lịch sử, Chi hội Phó rất vui mừng và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Thường trực Hội suốt 5 năm qua đã quan tâm, giúp đỡ và tạo điều kiện giúp Chi hội Sử học trường Đại học Tây Bắc thành lập, đi vào hoạt động và có sự phát triển với nhiều thành tựu như ngày hôm nay. 5 năm qua, Hội Sử học tỉnh và Chi hội trường Đại học Tây Bắc đã có nhiều hoạt động phối kết hợp với nhau như: tham dự các hội thảo khoa học do tỉnh hoặc trường Đại học Tây Bắc tổ chức, tham dự các triển lãm ảnh, triển lãm chuyên đề, tham gia các đề tài nghiên cứu, cung cấp tài liệu phục vụ công tác nghiên cứu cho các đề tài, luận án tiến sĩ, các công trình sử học… Các hội viên Chi hội là các giảng viên của các khoa trong trường hoạt động rất tích cực, sôi nổi và tâm huyết với Sử học, thường xuyên viết tin, bài cho Bản tin “Sơn La xưa và nay” của Hội. Các đề tài nghiên cứu chuyên sâu của các hội viên Chi hội đều có sự đóng góp công sức của Thường trực Hội.
Hội Khoa học Lịch sử tỉnh hiện nay có 5 chi hội, trong đó Chi hội Sử học trường Đại học Tây Bắc là có nhiều hội viên ưu tú, hoạt động tích cực và có nhiều đóng góp lớn trong việc nghiên cứu, tuyên truyền và phổ biến lịch sử địa phương nhất. Ông Nguyễn Vũ Điền – Chủ tịch Hội đã biểu dương khen ngợi sự cố gắng của tập thể Chi hội Sử học trường Đại học Tây Bắc, mong Chi hội ngày càng đoàn kết, phát triển vững mạnh và có nhiều đóng góp hơn nữa trong việc giáo dục, tuyên truyền và phổ biến lịch sử Sơn La đến sâu rộng các tầng lớp nhân dân, đến nhiều lớp sinh viên - thế hệ trẻ hôm nay, tầng lớp trí thức quan trọng trong tương lai của tỉnh nhà. Cá nhân ông Nguyễn Vũ Điền đã gửi tặng Chi hội 5.000.000 đồng tiền mặt là quà động viên, cổ vũ Chi hội.
Kết quả buổi gặp mặt là tiền đề để tổ chức những hoạt động thiết thực trong thời gian tới, nhằm tìm ra giải pháp tạo sự gắn kết chặt chẽ hơn nữa giữa Tỉnh hội và Chi hội, các giải pháp để phát triển công tác của Chi hội, phát triển hội viên, nâng cao hiệu quả các hoạt động nghiên cứu, giáo dục, phổ biến lịch sử cũng như khuyến khích hoạt động tích cực của các hội viên.

 

Ảnh: ông Nguyễn Vũ Điền – Chủ tịch Hội tặng sách cho Chi hội Sử học trường Đại học Tây Bắc.

 

Ảnh: Ông Nguyễn Vũ Điền tặng hoa chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam các giảng viên của Chi hội Sử học Trường Đại học Tây Bắc.

                                                                                                        Lê Hà

 

 

 

Số lần đọc : 1171   Cập nhật lần cuối: 25/11/2021

 Xem phản hồi(0)    Gửi phản hồi

Nghe & Xem

Liên kết website

Thăm dò dư luận

Quảng Cáo

Thống kê truy cập

Số người truy cập: 13172548

Số người Onlne: 43

Thông tin doanh nghiệp