TT KH&CN → Kỹ thuật & Công nghệ

7 lý do bạn nên ăn quả mọng mỗi ngày


 7 lý do bạn nên ăn quả mọng mỗi ngày

 
Dưới đây là những công dụng không thể ngờ tới của các loại quả mọng đối với sức khỏe mà bạn không nên bỏ qua.
 

Giàu chất chống oxy hóa:

Những loại quả mọng có chứa nhiều chất chống oxy hóa, nó có thể giúp ngăn chặn các gốc tự do mà gây ảnh hưởng đến các tế bào của bạn, do đó hãy giữ các tế bào khỏe mạnh và cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn bằng việc tăng cường ăn các loại quả mọng.
 

Duy trì đường huyết:

Các loại quả mọng có chứa anthocyanins, giu duy trì sự cân bằng insulin của cơ thể và lượng đường trong máu, do đó ngăn ngừa bệnh tiểu đường hiệu quả.
 

Giàu chất xơ:

Quả mọng là một trong những nguồn tốt nhất của chất xơ tự nhiên. Vì vậy, khi tiêu thụ chúng có thể ngăn ngừa táo bón và giữ cho đường tiêu hóa của bạn khỏe mạnh.
 

Giảm Cholesterol:

Điều này là vì những loại quả mọng rất giàu chất xơ, do đó nó có thể đào thải ra các cholesterol tích tụ trong động mạch của bạn, từ đó giúp giảm cholesterol trong cơ thể.
 

Cải thiện hệ thống miễn dịch:

Những loại quả mọng rất giàu vitamin C và các chất dinh dưỡng quan trọng khác mà có thể nuôi dưỡng từng tế bào của cơ thể của bạn để tăng khả năng chống lại bệnh tật và cải thiện hệ thống miễn dịch.
 

Giảm đau:

Những loại quả mọng có chất chống oxy hóa cao đi kèm với tính chất chống viêm, do đó, nó có thể điều trị và giảm đau cơ thể hiệu quả.
 

Chống ung thư:

Các loại quả mọng rất giàu chất chống oxy hóa giúp làm giảm thiệt hại gốc tự do ở cấp độ tế bào, ngăn ngừa một số loại ung thư.
(Nguồn: Tạp chí Khoa học và công nghệ)

Số lần đọc : 3144   Cập nhật lần cuối: 27/02/2017

 Xem phản hồi(0)    Gửi phản hồi

Nghe & Xem

Liên kết website

Thăm dò dư luận

Quảng Cáo

Thống kê truy cập

Số người truy cập: 13152494

Số người Onlne: 13

Thông tin doanh nghiệp