Tin tức → Tin Trong nước và Quốc tế

25 tác giả, nhóm tác giả được công nhận sáng kiến cấp tỉnh


 

25 tác giả, nhóm tác giả được công nhận sáng kiến cấp tỉnh
 

* Ngày 29/8/2017, UBND tỉnh Sơn La ban hành quyết định 2332/QĐ-UBND về việc công nhận sáng kiến cấp tỉnh năm 2017, theo đó 25 tác giả, nhóm tác giả được công nhận sáng kiến cấp tỉnh đợt 1năm 2017.
 
Theo đánh giá của thành viên Hội đồng sáng kiến cấp tỉnh cho thấy, các giải pháp được công nhận đều có những bước chuyển biến đáng kể về chất lượng so với năm trước; bố cục rõ ràng, hợp lý; ngôn ngữ diễn đạt mạch lạc, dễ hiểu; hầu hết các giải pháp đã được áp dụng hoặc áp dụng thử tại cấp cơ sở, cấp ngành và có khả năng nhân rộng. Các tác giả, nhóm tác giả đã có sự tiếp cận nhanh, nắm vững phương pháp và mẫu viết sáng kiến và được thể hiện rõ trong quá trình tư duy như: chọn nội dung, thu thập xử lý thông tin, bám sát vào các luận cứ khoa học, nêu và phân tích được các biện pháp, giải pháp mới, các giải pháp cải tiến trong tổ chức thực hiện, áp dụng tại đơn vị cơ sở, ngành.
 
 
Về nội dung, hầu hết các giải pháp đều tập trung vào những vấn đề trọng tâm, trọng điểm, có ý nghĩa đối với ngành và lĩnh vực; xuất phát từ nhiệm vụ và mục tiêu của ngành, lĩnh vực và tình hình thực tế của từng đơn vị, trong công tác quản lý chỉ đạo ở cơ sở. Nhiều giải pháp đã tập trung vào giải quyết những vấn đề mới, có ý nghĩa thực tiễn, đang được triển khai tích cực trong hoạt động thực tiễn của cơ quan, đơn vị hiện nay. Một số giải pháp tập trung vào những lĩnh vực hoạt động mới như: giải pháp đảm bảo nguồn thực phẩm an toàn trong tổ chức bữa ăn bán trú cho trẻ mầm non; biện pháp tổ chức hoạt động nhằm định hướng nghề nghiệp cho học sinh trường THPT; định lượng viên nén Vinpocetine bằng sắc ký lỏng hiệu năng cao; Nghiên cứu thực trạng và một số yếu tố liên quan đến nhiễm khuẩn vết mổ bụng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La,...
Hệ thống các giải pháp cơ bản là hợp lý, có cải tiến toàn diện, thể hiện được cách làm phù hợp với tình hình thực tiễn đơn vị, có khả năng nhân rộng góp phần nâng cao hiệu quả công tác và có tác dụng thiết thực đối với phong trào thi đua của tỉnh, hiệu quả của các giải pháp nhất quán với hiệu quả của hoạt động thực tế của cơ quan, đơn vị.
 

 

Trang Nhung
 

Số lần đọc : 25429   Cập nhật lần cuối: 06/09/2017

 Xem phản hồi(0)    Gửi phản hồi

Nghe & Xem

Liên kết website

Thăm dò dư luận

Quảng Cáo

Thống kê truy cập

Số người truy cập: 5802218

Số người Onlne: 53